Cổ phần hóa hãng phim truyện Việt Nam

Minh Trang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/05/2016 22:04 GMT+7

VTV.vn - Tháng 4 vừa qua, hãng phim truyện Việt Nam - "anh cả đỏ " một thời của Điện ảnh Việt đã cơ bản hoàn tất quá trình Cổ phần hóa.

Đây là xu hướng tất yếu trước tình trạng hoạt động không hiệu quả, liên tục thua lỗ trong suốt 20 năm liền và hoàn toàn trông chờ vào nguồn ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, cổ phần hóa cũng đặt ra không ít băn khoăn, lo lắng nhất là sau khi hãng được tiếp quản bởi chủ sở hữu mới đang kinh doanh trong một lĩnh vực hoàn toàn không liên quan gì đến điện ảnh.

Địa chỉ số 4 Thụy Khuê, Hà Nội từng là "ngôi nhà thứ hai" của những người làm Điện ảnh, cái nôi nuôi dưỡng cả một "thế hệ vàng" những đạo diễn, nhà quay phim, diễn viên tên tuổi. Vậy nên, việc hãng phim chuyển đổi chủ sở hữu tư nhân cũng ít nhiều để lại những tiếc nuối.

Có thể thấy, trong cái tiếc nuối còn có sự đau đáu về một thời hoàng kim của Điện ảnh Cách mạng. 56 năm hoạt động, có tới hơn 2 thập kỷ thua lỗ, nợ hàng chục ỷ đồng. Mỗi năm Hãng chỉ sản xuất được 2 - 3 bộ phim, chủ yếu do Nhà nước đặt hàng và gần như không có hiệu quả về mặt doanh thu, sự vào cuộc của của các nhà đầu tư tiềm lực cũng là một lối thoát.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước