Coi thường ATLĐ: Nguyên nhân chính của tai nạn lao động

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/12/2015 14:15 GMT+7

VTV.vn - Ông Nguyễn Anh Thơ, Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao động - Bộ LĐTBXH đã chia sẻ nguy cơ tai nạn lao động từ việc coi thường an toàn lao động.

Sự coi thường an toàn lao động ở nhiều công trình xây dựng hiện nay đã dẫn đến nguy cơ tai nạn đối với người lao động, đặc biệt là các lao động tự do - những người không được đào tạo, tập huấn về an toàn lao động. Vấn đề được đặt ra là không có sự giám sát về an toàn lao động tại các công trình xây dựng này. Bên cạnh đó, dù biết là mất an toàn, nhiều đơn vị, chủ đầu tư vẫn cố tình vi phạm.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Anh Thơ, Phó Cục trưởng Cục An toàn, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về nguy cơ mất an toàn và sự thiếu trách nhiệm của người sử dụng lao động hiện nay khi coi thường an toàn lao động.

Ông Nguyễn Anh Thơ cho biết, lực lượng lao động nói chung và lao động tự do hiện đang được sử dụng phổ biến tại các công trình xây dựng ở nước ta. Việc vi phạm các quy định về an toàn lao động từ phía chủ sử dụng lao động như: không đảm bảo điều kiện cho các thiết bị, các biện pháp an toàn tại công trường; sự vi phạm của người lao động do thiếu các kiến thức về an toàn tại nơi làm việc là hai nguyên nhân chính của nhiều vụ tai nạn lao động trên công trường trong thời gian gần đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước