Công bố Báo cáo cập nhật của Việt Nam về biến đổi khí hậu

Đặng Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 23:29 GMT+7

Ngày 23/1, Bộ TN&MT phối hợp với Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản Jica tổ chức Hội thảo Giới thiệu Báo cáo cập nhật 2 năm 1 lần cho công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu.

Nội dung của báo cáo gồm các thông tin cập nhật về bối cảnh Quốc gia, kiểm kê Quốc gia khí nhà kính năm 2010 trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng, chất thải... một số hoạt động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, nhu cầu về tài chính, công nghệ và tăng cường năng lực cũng như hỗ trợ quốc tế đã nhận được cho các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam.

Thời gian qua, thông qua chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu, Việt Nam đã xây dựng các giải pháp phát triển tăng trưởng xanh, tiết kiệm năng lượng, phát triển các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo...

Tính đến tháng 6/2014, Việt Nam đã có 253 dự án Cơ chế phát triển sạch và 11 chương trình hoạt động theo cơ chế phát triển sạch được đăng ký với trên 10 triệu chứng chỉ phát thải được chứng nhận. Tổng lượng khí nhà kính giảm được khoảng 137 triệu tấn CO2 tương đương.

Việc sớm trình Báo cáo cập nhật 2 năm một lần khẳng định việc thực hiện cam kết của Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu cũng như hoàn thành nghĩa vụ của một nước đang phát triển tham gia Công ước khí hậu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước