Công bố kết quả kiểm tra thực hiện kê khai giá cước vận tải

Trung Hậu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 11/02/2015 20:32 GMT+7

Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Tài chính)

Chiều 11/2, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo công bố kết quả kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước vận tải tại các DN vận tải hành khách bằng taxi và tuyến cố định.

Báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước vận tải tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi và tuyến cố định, đại diện Bộ Tài chính cho biết, ngoài việc phát hiện, xử lý hoặc nhắc nhở các doanh nghiệp thực hiện nghiêm vấn đề kê khai, giảm giá cước cho phù hợp thì tại nhiều địa phương vẫn còn tình trạng doanh nghiệp “chạy” kê khai giá cước vận tải liên tỉnh.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cho biết: “Các hãng vận tải tuyến cố định có hiện tượng chạy liên tỉnh, nghĩa là kê khai ở tỉnh A nhưng họ lại chạy sang tỉnh B. Qua kiểm tra, các đoàn của Bộ Tài chính đã phát hiện và kiến nghị các cơ quan của các địa phương phải tăng cường phối hợp, thường xuyên kiểm tra các đầu tuyến. Ví dụ, tỉnh A rà soát tỉnh B và ngược lại, để làm sao kiểm tra chặt chẽ và tiếp nhận kê khai cho phù hợp”.

Qua phản ánh của các đơn vị truyền thông, vẫn còn nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải vận tải hành khách bằng taxi chưa thực hiện nghiêm túc giảm giá cước, hoặc có kê khai giảm cước nhưng thực tế không giảm. Có doanh nghiệp giảm số tiền trên km đầu hoặc giảm cước các km tiếp theo, nhưng số km tiếp theo lại tăng lên nhiều hơn so với trước khi giảm giá.

Đại diện Bộ Giao thông vận tải khẳng định, Bộ đã chỉ đạo thành lập các ban chỉ đạo tại tất cả các địa phương, cũng như công khai số điện thoại đường dây nóng của Bộ và các cơ quan chức năng để tiếp nhận và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Liên Bộ Tài chính và Giao thông vận tải đề nghị, các địa phương cần công khai danh tính các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã thực hiện và chưa thực hiện việc giảm giá cước trên website của Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải và các phương tiện truyền thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước