Công bố kỷ lục khối than nguyên khối lớn nhất Việt Nam

Phương Dung – Hữu Thực-Thứ năm, ngày 22/01/2015 17:05 GMT+7

Công bố kỷ lục khối than nguyên khối lớn nhất Việt Nam (Ảnh: Vietnam+)

Sáng 22/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổ chức kỷ lục Việt Nam tổ chức Lễ công bố kỷ lục khối than nguyên khối lớn nhất Việt Nam.

Được phát hiện và khai thác tại độ sâu - 176m, vỉa G2 moong Đông Thắng Lợi công trường Xúc Tả Ngạn, CTCP Than Cọc 6. Khối than đá Antraxit có kích thước trên 22,2m3 (3,6m x 2,8m x 2,2m), trọng lượng khoảng 28 tấn, được tốp công nhân có kinh nghiệm kết hợp các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại đưa lên khỏi moong và được CTCP Than Cọc 6 bàn giao về trưng bày, trở thành hiện vật ngoài trời của Bảo tàng Quảng Ninh từ ngày 10/7/2014.

Nhận thấy những giá trị đặc biệt, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với tổ chức Kỷ lục Guiness Việt Nam thẩm định và đã chính thức công nhận, đây là khối than nguyên khối lớn nhất Việt Nam. Khối than đã trở thành một vật thể mang giá trị tinh thần của giai cấp công nhân vùng mỏ và trở thành niềm tự hào của người dân Quảng Ninh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cảm ơn tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên ngành than đã nhiệt tình ủng hộ dự án trưng bày hiện vật Bảo tàng Quảng Ninh. Sở cũng mong muốn, thời gian tới, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp tại các địa phương trong và ngoài tỉnh quan tâm, sưu tầm, hiến tặng, phát hiện, đề cử, đưa vào Bảo tàng Quảng Ninh các hiện vật có giá trị văn hóa, lịch sử đối với mảnh đất và con người Quảng Ninh, làm phong phú thêm kho hiện vật của bảo tàng, tạo giá trị tinh thần, thẩm mỹ, mang ý nghĩa giáo dục đối với người dân địa phương và du khách đến tham quan bảo tàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước