Công điện về phòng chống bão số 3

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/08/2016 10:52 GMT+7

Đường đi và vị trí cơn bão số 3. (Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ)

VTV.vn - Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã ra công điện về phòng chống bão số 3.

Để chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và mưa lũ, Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có công điện gửi Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh và các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; các Bộ Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Ngoại giao, Tài nguyên và Môi trường; Thông tin và Truyền thông, NN&PTNT; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, hệ thống Đài thông tin duyên hải... triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới/bão; thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh hoặc thoát ra khỏi, không đi vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là Bắc vĩ tuyến 20 (vùng nguy hiểm sẽ được điều chỉnh tùy theo diễn biến của áp thấp nhiệt đới/bão). Đồng thời, cần kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời tình huống xấu có thể xảy ra.

Các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình mưa lũ, thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân, nhất là tại các vùng sâu, vùng xa, để chủ động các biện pháp phòng tránh; tổ chức kiểm tra, rà soát tại những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng, sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Chỉ đạo kiểm tra an toàn đập; vận hành cửa van; xả nước đón lũ để đảm bảo an toàn đập và vùng hạ lưu hồ chứa, đặc biệt là các hồ chứa đã đầy hoặc gần đầy nước. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước