Công nhân, lao động bám trụ làm việc trong nắng nóng gay gắt

Bùi Thọ, Hữu Dũng, Thành Trung-Thứ hai, ngày 27/06/2022 09:09 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng gay gắt liên tục đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống nhân dân. Tuy vậy nhiều lao động vẫn phải bám trụ vì công việc hàng ngày.

Tại Nghệ An, trong nhiều ngày qua, thời tiết nắng nóng liên tục kéo dài, nhiệt độ ngoài trời trung bình từ 38 - 39 độ C, có thời điểm trên 40 độ C.

Để kịp tiến độ thi công công trình, những người công nhân phải bám trụ trong thời tiết nắng nóng. Để đảm bảo thời gian làm 8 tiếng/ ngày, buổi sáng họ phải làm từ 6h-10h, chiều từ 14h-18h, mặc dù đã cố điều tiết thời gian làm việc nhưng vẫn không tránh khỏi sự vất vả do phải lao động trực tiếp ngoài trời.

Không chỉ lực lượng công nhân lao động ở các công trình, một lượng lớn người dân lao động phổ thông cũng phải bám trụ trong nắng nóng 38-40 độ để hy vọng có được công việc, đảm bảo cuộc sống hàng ngày.

Nắng nóng gay gắt nhiều ngày kèm đó là tia UV ảnh hướng rất lớn đến da và mắt vì vậy các chuyên gia khuyến cáo, người dân không nên ra ngoài trời trong thời gian đỉnh nắng 11h-15h nếu không có việc cần thiết. Nếu ra ngoài phải mang đầy đủ vật dụng che nắng và không nên làm việc liên tục nhiều giờ dưới trời nắng, bổ sung nước đầy đủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước