Công nhân mong muốn Nhà nước kiểm soát giá

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/09/2015 07:04 GMT+7

VTV.vn - Một số công nhân bày tỏ mong muốn Nhà nước nên kiểm soát về thị trường, không cho tăng những chi phí ăn theo trước việc tăng lương.

Trước việc Hội đồng Tiền lương quốc gia quyết định tăng lương 12,4% vào đầu năm 2016, công nhân lao động tại các khu công nghiệp đều rất phấn khởi. Tuy nhiên, nhiều công nhân đã tỏ ra băn khoăn trước việc tăng lương thường kéo theo việc tăng giá nhà trọ, tiền sinh hoạt tại các khu công nghiệp. Một số công nhân bày tỏ mong muốn Nhà nước nên kiểm soát về thị trường, không cho tăng những chi phí ăn theo để bảo đảm mức sống của người lao động tăng lên.

Tăng lương mà chi phí khác ngoài xã hội tăng thì mức tăng lương không còn nhiều giá trị đối với người lao động. Bởi những lần trước, mỗi khi tăng lương thì kéo tất cả các dịch vụ tăng theo, nhất là tiền thuê phòng trọ, tiền đi chợ, sinh hoạt hàng ngày.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, hiện giá bình quân mỗi phòng trọ từ 800.000 đến 1.000.000 đồng/tháng. Theo nhiều công nhân phản ánh, cứ mỗi lần tăng lương, chủ nhà trọ liền tăng giá mỗi phòng thêm ít nhất 100.000 đồng/tháng. Đối với công nhân, việc tăng cả trăm nghìn là cả một vấn đề lớn.

Tăng lương tối thiểu vùng 2016 chốt mức 12,4% Tăng lương tối thiểu vùng 2016 chốt mức 12,4%

VTV.vn - Hôm nay (3/9), Hội đồng Tiền lương quốc gia đã chốt mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 là 12,4%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước