Công tác tổ chức IPU của Việt Nam thành công trên nhiều phương diện

Thu Huyền (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 20/05/2015 20:06 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung được trình bày trong báo cáo tóm tắt kết quả IPU-132 do Chủ nhiệm UB đối ngoại của Quốc hội Trần Văn Hằng trình bày sáng 20/5.

Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) lần thứ 132 tổ chức tại Việt Nam đã thành công hết sức tốt đẹp. Đây là nội dung được trình bày trong báo cáo tóm tắt kết quả IPU-132 do Chủ nhiệm UB đối ngoại của Quốc hội Trần Văn Hằng đọc trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII sáng nay (20/5).

Báo cáo khẳng định, lần đầu tiên Việt Nam đã đăng cai tổ chức một hội nghị quốc tế lớn về tầm chính trị và quy mô, số lượng đoàn tham dự hơn 2.000 khách quốc tế, 100 đoàn cấp cao. Tại IPU lần này, sự đa dạng về thành phần, quan điểm với hơn 180 hoạt động cả song phương và đa phương song vẫn đảm bảo thành công cả về nội dung và công tác tổ chức, lễ tân, cơ sở vật chất, an ninh, an toàn.

Việt Nam đã tích cực chuẩn bị và phối hợp với Ban Thư ký IPU đưa ra chủ đề chung của Đại hội đồng là "Các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động". Đồng thời, Việt Nam cũng đã thành công trong chuẩn bị nội dung và vận động Đại hội đồng thông qua Tuyên bố Hà Nội, ghi đậm dấu ấn và thành công của nước chủ nhà.

Báo cáo của Ban tổ chức cũng cho biết, với một khối lượng công việc rất lớn, công tác tổ chức, đặc biệt là công tác an ninh, lễ tân được đảm bảo tuyệt đối, không để xảy ra sai sót hoặc sự cố. Công tác thông tin tuyên truyền đã góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới. Việc tổ chức thành công Đại hội đồng IPU-132 đã gây được tiếng vang quốc tế và đem lại những kết quả hết sức có ý nghĩa đối với Việt Nam và Quốc hội Việt Nam, theo đúng phương châm và mục đích đã đề ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước