Cổng thông tin COVID-19 TP Hồ Chí Minh chính thức hoạt động

N.M (t/h)-Thứ ba, ngày 03/08/2021 21:37 GMT+7

Trang chủ Cổng thông tin COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh. Ảnh: NLĐ

VTV.vn - Người dân sẽ được cập nhật tất cả các thông tin về dịch bệnh COVID-19 của TP Hồ Chí Minh như số ca mắc mới, bản đồ dịch chia theo địa bàn quận, tình hình tiêm vaccine...

Theo báo Người lao động Online, sáng 3/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP đã cho ra mắt Cổng thông tin COVID-19 TP Hồ Chí Minh.

Đây là cổng thông tin tích hợp từ nhiều nguồn thông tin như các kênh thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin một địa chỉ duy nhất là: https://covid19.hochiminhcity.gov.vn giúp người dân truy cập, tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

Cổng thông tin COVID-19 TP Hồ Chí Minh chính thức hoạt động - Ảnh 1.

Diễn biến dịch được trình bày dưới dạng biểu đồ giúp người xem nắm bắt thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn. Ảnh: NLĐ

Hiện nay, Cổng thông tin COVID-19 tích hợp và cung cấp các thông tin sau:

- Thông tin tình hình diễn biến dịch tại TP Hồ Chí Minh.

- Bản đồ COVID-19 TP Hồ Chí Minh; bản đồ phân tích nguy cơ của Ban chỉ đạo quốc gia tại TP Hồ Chí Minh; biểu đồ thi đua mở rộng vùng xanh.

- Các số liệu công tác ứng phó phòng chống dịch của TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực từng ngày như khoanh vùng, phong tỏa, truy vết; công tác xét nghiệm; công tác tiêm vaccine.

- Các hướng dẫn y tế, thông tin phục vụ chăm sóc sức khỏe.

 - Các văn bản điều hành mới nhất của TP Hồ Chí Minh.

- Kênh góp ý, hiến kế cho công tác phòng chống dịch của TP Hồ Chí Minh.

- Các liên kết đến Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia; các dịch vụ tra cứu thông tin người thân đang điều trị COVID-19; cổng tiếp nhận, giải đáp thông tin thông tin 1022, các thông tin số điện thoại, đường dây nóng của các trung tâm y tế quận, huyện, TP Thủ Đức…

Những thông tin này được cập nhật liên tục từng ngày và trình bày trực quan trên bản đồ TP Hồ Chí Minh, chi tiết đến từng quận huyện, TP Thủ Đức thông qua dữ liệu và báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh và các cơ quan hữu quan về Trung tâm phân tích dữ liệu của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố.

Sở Thông tin và Truyền thông hi vọng Cổng thông tin COVID-19 này sẽ là địa chỉ hữu ích giúp cung cấp thông tin và các dịch vụ hỗ trợ phòng chống dịch hiệu quả cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước