Sẽ ưu tiên thêm 660.000 liều vaccine Astra Zeneca cho TP Hồ Chí Minh

Kim Xuân, Nam Việt, Trần Nam-Thứ hai, ngày 02/08/2021 20:04 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp giao ban trực tuyến chiều 2/8 với TP Hồ Chí Minh do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục cấp vaccine cho TP Hồ Chí Minh để không bị đứt chuỗi tiêm chủng.

Các chuyên gia nhấn mạnh, người tiêm vaccine vẫn có khả năng bị nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng bị nhẹ và việc tiêm chủng không phải là bắt buộc nhưng là quyền lợi và trách nhiệm của người dân trong phòng chống dịch.

Sẽ ưu tiên thêm 660.000 liều vaccine Astra Zeneca cho TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng khẳng định, trong đợt giãn cách này, thành phố đã thực hiện nghiêm hơn và tổ chức tiêm vaccine nhanh hơn, đồng thời yêu cầu thành phố tiếp tục triển khai mạnh chiến lược bảo vệ vùng xanh.

Sẽ ưu tiên thêm 660.000 liều vaccine Astra Zeneca cho TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Cũng trong ngày 2/8, Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng tốc độ và diện bao phủ tiêm vaccine phòng COVID-19. Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn. Hình thức tổ chức tiêm chủng do địa phương quyết định phù hợp với tình hình dịch bệnh và coi công tác tiêm chủng là nhiệm vụ ưu tiên, cấp bách trong tình hình hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước