Cổng trường bị sập ở Lào Cai: Trụ gạch không cốt thép, kinh phí 14 triệu đồng

Đỗ Hòa-Thứ năm, ngày 10/09/2020 19:00 GMT+7

VTV.vn - UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các cơ quan liên quan đánh giá chất lượng công trình cổng trường học qua việc đối chiếu, giám định chất lượng thực tế với hồ sơ.

Liên quan đến vụ việc sập cổng điểm trường bản Phung, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai bám khiến 6 em nhỏ thương vong hôm 7/9, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan, chính quyền địa phương vào cuộc tổ chức giám định nguyên nhân sự cố, khẩn trương tiến hành tổng kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất trường học.

"Nhìn vào công trình thì nó không vào cấp nào cả, là công trình tạm thôi" - ông Bùi Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải xây dựng tỉnh Lào Cai nói.

Đại diện của nhà trường cho biết, công trình đã được bàn giao khi về trường. Việc kiểm tra cổng cũng như chất lượng các hạng mục xây dựng trong trường học mới được thực hiện đầu năm nay và không phát hiện bất thường.

Ông Vũ Kim Phúc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng, Huyện Văn Bàn, Lào Cai cho biết: "Chính thức cái cổng làm từ năm nào thì chúng tôi cũng không rõ. Chúng tôi về thì cổng có rồi. Kiểm tra đầu khai giảng thì thấy vẫn nguyên vẹn, sử dụng tốt".

Cổng trường bị sập ở Lào Cai: Trụ gạch không cốt thép, kinh phí 14 triệu đồng - Ảnh 1.

Theo báo cáo của UBND xã Khánh Yên Thượng gửi UBND huyện Văn Bàn, cổng trường điểm trường bản Phung được xây dựng từ năm 2016, do UBND xã Khánh Yên Thượng làm chủ đầu tư. Đây là một trong 3 hạng mục bao gồm hơn 400 mét hàng rào ở cả điểm trường chính với tổng giá trị là gần 151 triệu đồng. Cũng theo thông tin từ UBND Huyện Văn Bàn, chi phí xây dựng của cổng khoảng hơn 14 triệu đồng với thiết kế xây bằng gạch tuynel, cao 2,5m.

Ông Bùi Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Xây dựng, Tỉnh Lào Cai cho biết: "Qua kiểm tra, quan sát tại hiện trường, cổng xây bằng gạch chứ không phải là cổng có trụ bằng bê tông cốt thép. Đây có thể là một phần nguyên nhân để xảy ra sự cố".

Tổ điều tra sự cố của Sở Giao thông Vận tải sẽ tiếp nhận toàn bộ hồ sơ pháp lý liên quan đến công trình này trong ngày 11/9. Sau đó sẽ tiến hành phân tích, giám định chất lượng dựa trên công trình thực tế với hồ sơ.

Cũng trong ngày hôm nay, việc học tập tại điểm trường này đã được ổn định. Cả khối mầm non và tiểu học của điểm trường chỉ có 3 học sinh nghỉ học.

Lào Cai: 3 học sinh bị thương trong vụ sập cổng trường sức khỏe ổn định Lào Cai: 3 học sinh bị thương trong vụ sập cổng trường sức khỏe ổn định Nhiều học sinh nghỉ học sau vụ sập cổng trường khiến 3 học sinh tử vong Nhiều học sinh nghỉ học sau vụ sập cổng trường khiến 3 học sinh tử vong Sập cổng trường, 6 học sinh mầm non thương vong Sập cổng trường, 6 học sinh mầm non thương vong

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước