Công ty Liên minh tiêu dùng Việt Nam cam kết mua lại hàng hóa của sinh viên

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/10/2015 17:43 GMT+7

VTV.vn - Công ty Liên minh tiêu dùng Việt Nam cam kết sẽ mua lại hàng hóa của tất cả các bạn sinh viên là nạn nhân của các cộng tác viên làm sai quy định của công ty.

Do không có số tiền 12 triệu đồng để tham gia vào hoạt động đa cấp, một sinh viên đã được nhóm nhân viên thuộc Công ty cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam dẫn tới một cơ sở vay nặng lãi, với lãi vay 4.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày, cao gấp 20 lần so với lãi suất vay thông thường.

Tuy nhiên, sinh viên này cho biết, mức lãi trên chỉ được thỏa thuận miệng, trong bản hợp đồng vay lãi không hề nói về mức lãi. Bản chất của hình thức cho vay nặng lãi này được lẩn trong bản hợp đồng thuê máy tính. Đó là một bản hợp đồng khống, không có chiếc máy tính nào được cho thuê, sinh viên cũng không nhận được máy tính. Tiền lãi là 150%/tháng, vay 12 triệu sau 1 tháng phải trả thành 18 triệu. Đó là lý do khi đã rơi vào vòng xoáy tín dụng đen, nhiều sinh viên đã phải tìm mọi cách lôi kéo người thân, bạn bè thân tham gia càng nhiều càng tốt để có tiền trả gốc và lãi. Không ít sinh viên muốn thoát ra cũng không thoát được.

Lo sợ không có tiền trả tín dụng đen, nhiều sinh viên đã tìm đến Công ty cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam xin lấy lại tiền. Nhưng do số tiền đã được quy ra các sản phẩm, nên nếu sản phẩm còn nguyên vẹn mới may ra trả được.

Thời gian qua, nhiều phụ huynh cũng đã gọi điện đến chương trình Chào buổi sáng, Đài THVN cho biết, phần lớn con em họ đều không trả lại được số sản phẩm cho công ty để lấy lại tiền. Nguyên nhân là khi bàn giao sản phẩm, nhân viên của công ty này đã chủ động bóc tem nhãn của các lọ thuốc, khiến sinh viên không thể trả lại hàng.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Chào buổi sáng, lãnh đạo Công ty cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam thừa nhận những yếu kém trong công tác quản lý cũng như bán hàng. Do đây là mô hình, càng lôi kéo được nhiều người tham gia, càng được nhiều lợi nhuận, nên nhân viên của công ty đã bất chấpviệc liên kết với một số tổ chức vay nặng lãi để lôi kéo sinh viên vào hệ thống của mình để kiếm lời.

Sau khi loạt phóng sự về lừa đảo sinh viên tham gia hệ thống đa cấp được phát sóng, Công ty cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam đã gửi văn bản đến Ban Thời sự, Đài THVN xác nhận về các hành vi không đúng do các cộng tác viên của công ty gây ra, đồng thời nêu rõ phương án giải quyết của công ty. Theo đó, công ty kiên quyết xử lý và chấm dứt hợp đồng hợp tác bán hàng của các cộng tác viên làm sai với quy định của công ty. Ngoài ra, công ty cũng cam kết sẽ mua lại hàng hóa của tất cả bạn sinh viên là nạn nhân của các cộng tác viên làm sai quy định của công ty.

Liên minh Tiêu dùng Việt ép sinh viên vay nặng lãi để tham gia đa cấp Liên minh Tiêu dùng Việt ép sinh viên vay nặng lãi để tham gia đa cấp

VTV.vn - Khi phát hiện mình bị lừa vay tín dụng với mức lãi suất cắt cổ để tham gia đa cấp, các sinh viên đã bị xã hội đen trấn áp khi muốn đòi lại tiền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước