Quỹ từ thiện kiểu đa cấp: Mập mờ danh sách nhận hỗ trợ

Thanh Thảo - Nguyễn Trang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 15/10/2015 10:45 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù Công ty CP Đầu tư Thiện Phước có danh sách chi tiết người thụ hưởng tiền từ thiện nhưng thực tế, người có tên khẳng định chưa bao giờ nhận được tiền từ công ty này.

Trong khi hình thức huy động tiền từ thiện theo phương thức giống như đa cấp của Công ty CP Đầu tư Thiện Phước còn không ít vấn đề chưa rõ ràng về khả năng nhận được tiền hoa hồng của người tham gia, một câu hỏi khác đang được đặt ra là tiền huy động về để làm từ thiện đang được sử dụng như thế nào?

Theo Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Thiện Phước, công ty có danh sách những người có hoàn cảnh khó khăn được Quỹ từ thiện của công ty hỗ trợ. Lựa chọn ngẫu nhiên một người được cho là đã được hỗ trợ trong bản danh sách, nhóm phóng viên VTV24 đã tìm đến nhà bà Trần Thị Thục ở TP Bắc Giang. Hiện tại, bà Thục đang mắc bệnh hiểm nghèo nhưng bà chỉ nghe nói đến công ty qua lời kể của một người em còn thực tế chưa nhận được bất kỳ một thông báo nào về việc được công ty hỗ trợ, chưa kể đến việc nhận được tiền.

Cũng theo danh sách này, ông Nghiêm Xuân Giang - đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bắc Giang - được nhận hỗ trợ cho 10 thành viên, tương đương với 10 mã. Đồng thời, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bắc Giang cũng được xác nhận đã nhận 20 triệu đồng tiền mặt do công ty Thiện Phước ủng hộ. Nhưng tương tự trường hợp của bà Thục, ông Giang cũng khẳng định Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bắc Giang chưa hề nhận được một đồng nào tiền hỗ trợ.

Chuyển động 24h làm sáng tỏ những chiêu trò bán hàng đa cấp Chuyển động 24h làm sáng tỏ những chiêu trò bán hàng đa cấp

VTV.vn - Qua chuỗi phóng sự điều tra về hoạt động kinh doanh đa cấp, Chuyển động 24h đã mang tới khán giả cái nhìn rõ nét về chiêu trò lôi kéo của các công ty bán hàng đa cấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước