Công ty Yupoong chỉ hỗ trợ 1 tháng lương cho 2.000 công nhân mất việc

Tiến Thành - Phạm Bằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/11/2015 22:46 GMT+7

VTV.vn - Tại cuộc họp giữa các bên liên quan chiều 11/11, đại diện công ty Yupoong một lần nữa cho rằng, mình không làm sai và chỉ hỗ trợ 1 tháng lương cho mỗi công nhân.

Tại buổi họp giữa các bên gồm Sở LĐ-TBXH, Ban Quản lý các khu chế xuất công nghiệp, Bảo hiểm xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và đại diện công ty Yupoong, nhưng không có đại diện phía công nhân tham dự.

Đại diện Ban quản lý các khu chế xuất khẳng định, việc Yupoong chấm dứt hợp đồng đơn phương với gần 2.000 công nhân là đúng luật. Phía Yupoong cũng nêu rõ, chỉ hỗ trợ 1 tháng lương cho công nhân bị mất việc, mà không bồi thường cho bất kỳ trường hợp nào.

Bà Hoàng Ngọc - Đại diện Công ty Yupoong Việt Nam nói: ‘Bên tôi không có lý do gì để bồi thường cho công nhân…’.

Tại cuộc họp, Liên đoàn Lao động Thành phố cũng hứa sẽ liên hệ tìm việc làm tùy theo năng lực và chuyên môn cho những công nhân bị nghỉ việc.

Ông Phạm Văn Cường - Phó Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết: ‘Hiện tại đã có các công ty như Fashion garment, Techconvina hay May Đồng Nai đăng ký sẽ nhận những công nhân này’.

Đại diện công ty Yupoong cũng đề nghị sẽ đóng nốt số tiền BHXH cho 180 nữ công nhân đang trong chế độ thai sản. Tuy nhiên, phía Bảo hiểm lại cho rằng, do những nữ công nhân này đang trong diện bị chấm dứt hợp đồng, nên việc đóng bảo hiểm cũng đang gặp nhiều khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước