CSGT Đà Nẵng bắt đầu lập chốt gần các quán nhậu

Thuận Phong - Lê Huy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/08/2016 13:09 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng CSGT sẽ phối hợp với các lực lượng liên quan luân phiên lập chốt gần các nhà hàng quán nhậu trong giờ cao điểm để kiểm tra lái xe nghi sử dụng rượu bia.

Hơn 30% số ca tử vong giao thông đường bộ và khoảng 62% bệnh nhân chấn thương nhập viện có nồng độ cồn trong máu vượt giới hạn cho phép. Con số này đã cho thấy sự báo động về tình trạng mất an toàn giao thông khi sử dụng rượu bia tại Việt Nam.

Do đó, việc ngăn chặn vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông là một trong những mục tiêu hàng đầu trong đợt ra quân xử phạt của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an và lực lượng Cảnh sát giao thông 4 thành phố lớn gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ bắt đầu từ ngày mai (17/8) đến hết ngày 16/9.

Theo kế hoạch, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với các lực lượng liên quan luân phiên lập chốt gần các nhà hàng quán nhậu trong giờ cao điểm (từ 11h - 14h và từ 16h - 21h) để kiểm tra các trường hợp lái xe cơ giới đường bộ nghi sử dụng rượu bia.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết: "Đợt cao điểm lần này trước hết tập trung tuyên truyền về về chế tài của Nghị định mới đối với xử lý vi phạm nồng độ cồn".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước