Bộ Công an triển khai kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông

Thuận Phong (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 16:48 GMT+7

VTV.vn - Cục CSGT, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề: “Kiểm tra xử lý nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông" tại 4 thành phố lớn.

Để kiềm chế tai nạn có liên quan đến rượi bia, sáng 11/8, tại TP Đà Nẵng, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề: “Kiểm tra xử lý nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông” tại 4 thành phố lớn trên cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Chuyên đề “Kiểm tra xử lý nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông” sẽ được triển khai trong vòng 1 tháng, từ ngày 16/8 đến 16/9. Theo đó, phòng Cảnh sát giao thông, Công an 4 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ sẽ phối hợp với các lực lượng liên ngành đồng loạt tổ chức kiểm tra các trường hợp người lái xe cơ giới đường bộ nghi sử dụng rượu, bia. Thời điểm kiểm tra chủ yếu tập trung vào buổi trưa, chiều tối.

Theo Nghị định 46, tăng mức phạt đối với 115 hành vi và nhóm hành vi vi phạm Luật Giao thông, trong đó mức phạt cao nhất đối với người điều khiển mô tô vi phạm quy định về nồng độ cồn là 4 triệu đồng, đối với người điều khiển ô tô là 16-18 triệu đồng. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, khoảng 40% số vụ tai nạn giao thông và 11% số người tử vong do tai nạn liên quan đến rượu, bia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước