Cửa ngõ phía Tây TP Hồ Chí Minh thông thoáng sau kỳ nghỉ Tết

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/02/2021 14:14 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (16/2), rất đông người dân trên các phương tiện đã đổ về TP Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ Tết. Dù lượng phương tiện tăng nhưng tình trạng ùn ứ chưa xảy ra.

Hôm nay (16/2 - mùng 5 Tết) là thời điểm người dân từ các tỉnh đổ về TP Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Hàng năm, giao thông tại các cửa ngõ phía Đông và phía Tây thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc vào những ngày này. Tuy nhiên ghi nhận trong sáng nay, dù lượng phương tiện đổ từ các tỉnh miền Tây về đã tăng đột biến nhưng tình trạng ùn ứ không xảy ra, cửa ngõ phía Tây vẫn thông thoáng.

Tại cửa ngõ phía Tây TP Hồ Chí Minh trên Quốc lộ 1A huyện Bình Chánh, lượng phương tiện di chuyển nhiều hơn, lực lượng cảnh sát giao thông cũng được bố trí để điều tiết giao thông, giao thông tại đây thông thoáng.

Cửa ngõ phía Tây TP Hồ Chí Minh thông thoáng sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT được bố trí phân luồng tránh xảy ra tình trạng kẹt xe. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Trong các ngày 16 và 17/2 (mùng 5, mùng 6 Tết), nhiều cơ quan, đơn vị doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh sẽ hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Vì vậy, dự kiến từ chiều nay cho đến sáng mai, nhiều phương tiện sẽ đổ về TP Hồ Chí Minh từ các tỉnh miền Tây.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách quốc nội di chuyển từ sân bay Nội Bài - Hà Nội, Vân Đồn - Quảng ninh, Cát Bi - Hải Phòng sẽ được lấy mẫu dịch hầu họng tầm soát COVID-19. Mỗi ngày, trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố lấy ngẫu nhiên 200 mẫu trong số các hành khách của các chuyến bay đến từ 3 địa phương trên.

Người dân từ miền Tây về TP Hồ Chí Minh được thuận lợi hơn

Theo ghi nhận của phóng viên trên các tuyến quốc lộ từ miền Tây đổ về TP Hồ Chí Minh, lượng phương tiện tuy đông đúc nhưng cũng không xảy ra tình trạng ùn tắc căng thẳng như mọi năm.

Trong sáng nay, lượng xe cộ kể cả ô tô và xe gắn máy qua cầu Rạch Miễu trên tuyến Quốc lộ 60 khá đông, tuy nhiên tình trạng ùn tắc vẫn chưa xảy ra.

Cửa ngõ phía Tây TP Hồ Chí Minh thông thoáng sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 2.

Trạm thu phí cầu Rạch Miễu - Quốc lộ 60.

Cầu Rạch Miễu là nút thắt giao thông, thường xảy ra ùn tắc, kẹt xe cục bộ những năm gần đây. Ước tính ngày thường, cầu Rạch Miễu có đến 18.000 lượt xe cộ qua lại ngày đêm, riêng ngày Tết có thể tăng lên gấp đôi. Khi xảy ra ùn tắc, đơn vị quản lý sẽ xả trạm thu phí cũng như tăng cường phà tạm để giải tỏa nên xe cộ di chuyển khá thông suốt.

Đoạn Quốc lộ 1A qua tỉnh Tiền Giang cũng chưa bị tắc nghẽn, bởi hàng loạt cầu nằm trên tuyến đã được nâng cấp, mở rộng xong; suốt tuyến đảm bảo 4 làn đường để phương tiện lưu thông. Hơn nữa theo ghi nhận của người dân địa phương, lượng xe cộ năm nay không bằng các năm trước. Bởi để phòng ngừa dịch bệnh lây lan, nhiều người dân miền Tây đã không về quê mà ăn Tết tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, nhờ đó tình hình giao thông không còn căng thẳng như các năm trước.

Dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh cơ bản được kiểm soát Dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh cơ bản được kiểm soát

VTV.vn - Đây là nhận định về tình hình dịch của Tổ Thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh trong cuộc họp giao ban ngày 15/2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước