Cục Hàng không lên tiếng vụ cơ trưởng, tiếp viên bị bắt ở Hàn Quốc

Xuân Dung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 17/04/2015 14:20 GMT+7

Vàng được phát hiện trong giày của tiếp viên và phi công Vietnam Airlines. (Nguồn: Yonhap news)

VTV.vn - Cục Hàng không yêu cầu cảng vụ Hàng không miền Bắc tiến hành rà soát quy trình kiểm tra, đảm bảo an ninh hàng không đối với người ra vào khu vực hạn chế.

Tiếp tục thông tin về việc phi công và tiếp viên của Việt Nam bị giữ ở Hàn Quốc, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam khẩn trương rà soát và triển khai các biện pháp hiệu quả để tránh tái diễn hành vi lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép tài sản, hàng hóa và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 21/04.

Cục Hàng không yêu cầu cảng vụ Hàng không miền Bắc tiến hành rà soát quy trình kiểm tra, đảm bảo an ninh hàng không đối với người ra vào khu vực hạn chế nhằm phát hiện những kẽ hở mà các đối tượng có thể lợi dụng để buôn lậu, vận chuyển trái phép tài sản, hàng hóa vào khu vực sân bay và lên tàu bay.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đã liên hệ với cơ quan chức năng của Hàn Quốc nhưng chưa có thêm thông tin chính thức về vụ việc. Trước đó, vào hải quan tại sân bay Gimhae, Pusan, Hàn Quốc bắt giữ hai nhân viên là cơ trưởng và tiếp viên của Hãng Vietnam Airlines trên chuyến bay VN 426 do phát hiện giấu 6kg vàng dưới đế giày khi đi qua hệ thống máy dò kim loại của sân bay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước