Đà Nẵng chia tay các Đoàn y, bác sĩ cuối cùng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

VTV News (t/h)-Chủ nhật, ngày 13/09/2020 06:00 GMT+7

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến các đoàn y, bác sĩ (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Các chuyên gia, cán bộ, y bác sĩ của các địa phương trong cả nước “chi viện” cho Đà Nẵng đã hoàn thành nhiệm vụ và rời Đà Nẵng.

Sáng 12/9, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã có buổi gặp mặt, gửi lời cảm ơn dành cho các chuyên gia, cán bộ y tế thành phố Hải Phòng, tỉnh Nghệ An, TP.HCM.

Đoàn gồm 62 cán bộ, nhân viên y, bác sĩ gồm: 33 cán bộ y tế thành phố Hải Phòng, 16 cán bộ y tế của tỉnh Nghệ An, 3 cán bộ y tế của TP.HCM (trước đó 5 bác sĩ đã về) và 10 cán bộ y tế của Tập đoàn Hoàn Mỹ. Đây là những người đã tự nguyện xung phong, đến chi viện cho tâm dịch Đà Nẵng vào khoảng đầu tháng 8 khi dịch bệnh diễn biến rất phức tạp. Đến nay, khi Đà Nẵng đang dần kiểm soát được dịch bệnh, họ đã hoàn thành nhiệm vụ.

Đà Nẵng chia tay các Đoàn y, bác sĩ cuối cùng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đoàn Y, bác sĩ Nghệ An chào tạm biệt thành phố Đà Nẵng (Ảnh: TTXVN)

Trong buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc nhất đến những đóng góp quan trọng của đội ngũ y, bác sĩ đã kịp thời chi viện thành phố Đà Nẵng thời gian qua.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, Đà Nẵng không hề đơn độc trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Trong giai đoạn thành phố gặp nhiều khó khăn, khi mỗi ngày, số ca nhiễm liên tục tăng cao, nguồn nhân lực y tế rơi vào tình trạng thiếu hụt thì sự hỗ trợ, chi viện kịp thời của ngành y tế các tỉnh bạn là điều vô cùng quý giá, đáng trân trọng.

Báo Nhân dân cho biết, đây là những chuyên gia, cán bộ y tế cuối cùng rời Đà Nẵng sau hơn một tháng sát cánh cùng địa phương chống dịch COVID-19. Trước đó ngày 11/9, tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã diễn ra lễ chia tay đầy xúc động khi các y, bác sĩ ba miền Bắc - Trung- Nam cùng hội ngộ trong một hoàn cảnh đặc biệt của dịch bệnh COVID-19.

Một phần ê-kíp của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai rời Đà Nẵng Một phần ê-kíp của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai rời Đà Nẵng

VTV.vn - Sáng nay (25/8), một nhóm các y bác sĩ của 2 bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai sẽ rời tâm dịch, kết thúc 3 tuần hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước