Đà Nẵng chia tay đoàn y, bác sĩ TP.HCM sau thời gian hỗ trợ chống dịch

PV (Theo TTXVN)-Chủ nhật, ngày 06/09/2020 14:23 GMT+7

Lãnh đạo TP Đà Nẵng gặp mặt thân mật, tiễn đoàn y, bác sĩ TP.HCM (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đoàn y, bác sĩ TP.HCM đến hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch gồm có 8 y, bác sĩ. Trong đợt chia tay lần này 5 y, bác sĩ về địa phương và 3 người ở lại tiếp tục giúp Đà Nẵng.

Ngày 6/9, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt thân mật, tiễn Đoàn y, bác sĩ TP.HCM sau thời gian hỗ trợ thành phố phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của ngành Y tế các tỉnh bạn, trong đó có Đoàn y, bác sĩ TP.HCM, đã hỗ trợ thành phố Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch COVID-19.

"Chúng tôi luôn khắc sâu tình cảm và sự hỗ trợ của Đoàn y tế TP.HCM, Đà Nẵng sẽ nỗ lực làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất. Chúc đoàn trở về địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh. Hy vọng tình cảm gắn bó giữa hai thành phố Đà Nẵng và TP.HCM luôn được bền chặt", ông Lê Trung Chinh chia sẻ.

Đà Nẵng chia tay đoàn y, bác sĩ TP.HCM sau thời gian hỗ trợ chống dịch - Ảnh 1.

Bác sĩ, nhân viên y tế Đoàn TP.HCM lên đường trở về sau thời gian hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19 (Ảnh: TTXVN)

Bác sĩ Nguyễn Phú Quốc (Đoàn y, bác sĩ TP.HCM) cho biết: "Khi nhận nhiệm vụ, chúng tôi lên đường ra thành phố Đà Nẵng trên người không có hành trang gì, chỉ có đôi bàn tay và khối óc, để chia lửa với lực lượng y, bác sĩ thành phố Đà Nẵng phòng chống dịch. 

Sau 4 tuần chiến đấu không kể ngày đêm, đến thời điểm hiện tại dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, chúng tôi rất vui mừng vì điều này. Đây là thành quả xứng đáng cho nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Hy vọng Đà Nẵng sẽ đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất".

Tính đến 10h ngày 6/9, thành phố Đà Nẵng không phát hiện trường hợp mắc COVID-19 mới, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi COVID-19 và cho xuất viện các bệnh nhân gồm: 434, 755, 846, 870, 956, 914. Hiện thành phố có 70 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn, 31 trường hợp tử vong ghi nhận tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách nhưng không chủ quan với dịch bệnh Đà Nẵng nới lỏng giãn cách nhưng không chủ quan với dịch bệnh

VTV.vn - Từ 0h ngày 5/9, người dân Đà Nẵng đã chuyển đổi trạng thái, nới lỏng giãn cách xã hội, trở lại một phần của cuộc sống bình thường nhưng vẫn không chủ quan với dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước