Từ 0h ngày 18/9, Đà Nẵng cho phép nhiều hoạt động trở lại bình thường

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/09/2020 06:51 GMT+7

Các cửa hàng đã mở cửa trở lại. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hầu hết các hoạt động đã trở lại bình thường khi dịch COVID-19 được kiểm soát tại Đà Nẵng trừ dịch vụ bar, pub, massage, karaoke, vũ trường.

Ngày 17/9, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ 0h ngày 18/9/2020, thành phố Đà Nẵng cho phép nhiều hoạt động được trở lại bình thường (trừ các hoạt động vũ trường, bar, pub, karaoke, mát xa tiếp tục tạm dừng) nhưng phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch TP Đà Nẵng, cho biết với thông báo này, các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, đám cưới, đám hiếu, tiệc liên hoan, tân gia... được hoạt động trở lại.

Thành phố cũng cho phép mở cửa khu du lịch, cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; trò chơi điện tử; phòng gym, yoga, bida; bơi lội, võ thuật... Người dân không còn phải đi chợ bằng phiếu.

Các hoạt động này phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. "Mục đích mở cửa hầu hết hoạt động để người dần trở lại nhịp sống bình thường và phục hồi kinh tế", ông Chinh nói.

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu người dân duy trì thường xuyên việc thực hiện theo thông điệp 5K: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế". 

Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; hạn chế tập trung đông người không cần thiết.

Người từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên - Huế chỉ cần khai báo y tế, không bị cách ly Người từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên - Huế chỉ cần khai báo y tế, không bị cách ly

VTV.vn - Công dân từ Đà Nẵng vào tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ cần tự khai báo đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước