Đà Nẵng đưa nông sản sạch đến tay người dùng

Khánh Quỳnh - Đình Hiệp(Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 11:24 GMT+7

Sẽ có thêm nhiều phiên chợ nông sản sạch được tổ chức tại các chợ Đà Nẵng.

VTV.vn - Phiên chợ nông sản do Viện Nghiên cứu phát triển KT-XH thành phố Đà Nẵng đang tổ chức tại các chợ trên địa bàn thành phố là động thái đưa nông sản sạch đến người dùng.

Từ hai phiên chợ được tổ chức tại chợ Cẩm Lệ và Hòa Khánh đã phần nào cho thấy, việc tăng cường đưa hàng nông sản sạch về các chợ là thật sự cần thiết không chỉ với người tiêu dùng, mà còn giúp bà con sản xuất sạch có đầu ra ổn định, thay vì chỉ có một kênh là siêu thị như hiện nay.

Tại phiên chợ nông sản sạch, những thương hiệu nông sản quen thuộc của Đà Nẵng như rau Túy Loan, nấm Hòa Tiến, nước mắm Nam Ô… được nhà sản xuất trực tiếp giới thiệu về quy trình sản xuất, quy trình kiểm duyệt, từ đó củng cố thêm niềm tin cho người tiêu dùng vào chất lượng sản phẩm.

Đến với phiên chợ nông sản sạch tại chợ Hòa Khánh, chị Nguyễn Thị Duyên, Người dân TP Đà Nẵng đã quyết định mua nhiều hơn các mặt hàng rau quả so với thường lệ. Chị nói: ‘Mua rau quả ở đây mình thấy yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm'.

Có một thực tế hiện nay là, chỉ một phần nhỏ nông sản sạch của nông dân Đà Nẵng vào được các kênh phân phối siêu thị, phần lớn còn lại nông dân đành phải bán cho các thương lái và bị ép giá. Trong khi một kênh phân phối lớn khác là các chợ bán lẻ thì người tiêu dùng khó có thể tìm mua được những mặt hàng nông sản sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Chị Dư Lê Thùy Tiên, Phòng Nghiên cứu đô thị, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng chia sẻ: ‘Thông qua phiên chợ này, chúng tôi mong muốn người sản xuất nắm bắt thị hiếu để có thể cải thiện sản phẩm, còn người tiêu dùng có thể trực tiếp trao đổi để tăng niềm tin với hàng nông sản’.

Tại phiên chợ nông sản sạch ở Cẩm Lệ, 20 mặt hàng nông sản đã bán hết chỉ trong hai buổi sáng, thay vì hai ngày như dự kiến ban đầu. Thực tế này chứng tỏ nhu cầu người tiêu dùng là rất cao và việc tăng cường đưa nông sản sạch về chợ là thật sự cần thiết.

Dự kiến từ nay đến Tết Nguyên đán, sẽ có thêm nhiều phiên chợ nông sản sạch được tổ chức tại các chợ Đà Nẵng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước