Đà Nẵng: Gia tăng TNGT do xe tải trong nội thị

Đỗ Vinh - Lê Huy (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/10/2015 15:43 GMT+7

VTV.vn - TNGT trong các tuyến đường nội thị đang tăng lên báo động tại TP Đà Nẵng. Trong đó, có nhiều vụ đặc biệt nghiêm trọng mà nguyên nhân chủ yếu do xe tải hạng nặng gây ra.

Đà Nẵng là trung tâm vận chuyển hàng hóa lớn của cả nước. Mỗi ngày, có hàng ngàn lượt xe chở container và xe tải hạng nặng lưu hành trên các trục đường giao thông chính. Cùng với đó, tình hình tai nạn giao thông diễn biến rất phức tạp. Chỉ riêng tuyến đường Điện Biên Phủ, thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ tai nghiêm trọng nạn do xe tải gây ra. Phóng nhanh, vượt ẩu, vượt tải trọng là nguyên nhân chính dẫn đến những vụ tai nạn khủng khiếp. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn lạc quan trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông.

Ông Lê Đại - Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông, Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng - cho biết: “Từ tháng 6 trở lại đây, hầu như tai nạn giao thông do xe contner, xe tải giảm 80%”.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên VTV, thực tế lại không giống như ông Đại cho biết. Theo đó, 9 tháng đầu năm nay, tại TP Đà Nẵng đã xảy ra 109 vụ tai nạn giao thông, làm chết 80 người - tăng 9 người so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước tình hình tai nạn giao thông do xe container và xe ben chở đất liên tục gây ra, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Đà Nẵng đã nhiều lần xuống hiện trường tai nạn và yêu cầu xử lý mạnh tay, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Hiện, thành phố cũng đã lắp đặt nhiều trạm cân xe, giám sát tải trọng trên các tuyến giao thông huyết. Tuy nhiên, những biện pháp này cần phải duy trì thường xuyên và nghiêm túc, mới hạn chế được các tai nạn chết người do những hung thần xe tải gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước