Đà Nẵng hỗ trợ gần 1.700 khách du lịch trở về nhà

Q.C. (Tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 07/08/2020 19:07 GMT+7

Hành khách đến làm thủ tục bay tại ga đi của sân bay Đà Nẵng. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Gần 1.700 khách du lịch bị mắc kẹt tại thành phố Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ để đăng ký trở về địa phương.

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, có 1.695 khách du lịch bị mắc kẹt do thực hiện giãn cách xã hội tại thành phố được hỗ trợ để đăng ký trở về địa phương. Trong đó, có hơn 960 khách đăng ký về Hà Nội, hơn 700 khách về TP.HCM. Hiện Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục rà soát để tránh bỏ sót các trường hợp.

Thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan như Bộ Giao thông Vận tải, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Hà Nội và TP.HCM và các địa phương để chuẩn bị phương án bố trí đón người về. Sau khi hai địa phương đã sẵn sàng, Bộ Giao thông Vận tải sẽ cho phép bay; Sở Du lịch sẽ làm việc với các hãng hàng không và tham mưu UBND thành phố về thời gian các chuyến bay, đồng thời tổ chức đưa khách ra sân bay đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Đà Nẵng hỗ trợ gần 1.700 khách du lịch trở về nhà - Ảnh 1.

Hành khách thực hiện việc đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đồng ý cho phép khách du lịch còn kẹt lại thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương, Sở Du lịch thành phố đã phối hợp với các cơ quan chức năng thu thập thông tin về du khách và thông báo đến các du khách trên địa bàn để có kế hoạch rời khỏi Đà Nẵng. Đây là những khách đi lẻ, khách tự đặt dịch vụ lưu trú và một số khách do các công ty lữ hành các địa phương khai thác.

Nhằm hỗ trợ du khách, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã đề nghị các khách sạn có mức giá hỗ trợ tối đa cho khách. Theo đó, nhiều khách sạn đã ủng hộ, đồng ý cho du khách ở lại với mức giá rẻ và tạo mọi điều kiện cho du khách ăn ở.

Khách du lịch rời khỏi Đà Nẵng đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phải cách ly tập trung Khách du lịch rời khỏi Đà Nẵng đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phải cách ly tập trung

VTV.vn - Việc cách ly tập trung sẽ được áp dụng đối với tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước