Đà Nẵng kích hoạt giao hàng công nghệ (shipper) trong thời gian "ai ở đâu ở yên đó"

Hoàng Thủy-Thứ ba, ngày 24/08/2021 06:15 GMT+7

VTV.vn - Từ 23/8, chỉ những nhân viên giao hàng đáp ứng các tiêu chí, âm tính với COVID-19 và an toàn y tế mới được hoạt động để đảm bảo an toàn phòng dịch, tránh lây lan dịch.

Thành phố Đà Nẵng hiện đã cho phép những người giao nhận hàng hóa (gọi là shipper) thuộc các đơn vị cung ứng và giao hàng công nghệ được hoạt động trở lại sau một thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, thành phố đã có các hướng dẫn và quản lý chặt chẽ đối với các shipper.

Đà Nẵng kích hoạt giao hàng công nghệ (shipper) trong thời gian ai ở đâu ở yên đó - Ảnh 1.

Một shipper đến lấy hàng tại siêu thị Big C. Ảnh: TTXVN

Đà Nẵng kích hoạt giao hàng công nghệ (shipper) trong thời gian ai ở đâu ở yên đó - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tại các chốt kiểm tra các loại giấy tờ của shipper. Ảnh: TTXVN

Sau khi có thông báo về việc giao nhận hàng hoá được hoạt động trở lại, các trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng trong diện đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của TP Đà Nẵng đã khẩn trương lập danh sách nhân viên giao hàng đáp ứng các tiêu chí, âm tính với SARS-CoV-2 và an toàn y tế được xem là nguyên tắc số 1.

Đà Nẵng kích hoạt giao hàng công nghệ (shipper) trong thời gian ai ở đâu ở yên đó - Ảnh 3.

Trong quá trình giao hàng (shipper) và người nhận thực hiện đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế. Ảnh: TTXVN

Việc hoạt động trở lại của các shipper được quản lý và kiểm tra chặt chẽ tại đơn vị cung ứng cũng như các chốt kiểm soát, đảm bảo không có tình trạng lợi dụng vấn đề này để giao nhận hàng tại các đơn vị không được phép hoạt động hay ra ngoài không đúng quy định. Theo thống kê hiện trên địa bàn đã có khoảng trên 1.000 người đủ yêu cầu và bắt đầu giao hàng từ 23/8.

Theo ghi nhận tại các đơn vị cung ứng hàng hóa, sau khi thành phố cho phép shipper hoạt động trở lại, số lượng đơn hàng nhận được tăng gấp đôi ngày thường. Các đơn vị đang cố gắng sắp xếp để đáp ứng kịp thời theo nhu cầu của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước