Đà Nẵng nới lỏng giãn cách nhưng không chủ quan với dịch bệnh

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 05/09/2020 21:07 GMT+7

VTV.vn - Từ 0h ngày 5/9, người dân Đà Nẵng đã chuyển đổi trạng thái, nới lỏng giãn cách xã hội, trở lại một phần của cuộc sống bình thường nhưng vẫn không chủ quan với dịch bệnh.

Dịch COVID-19 bùng phát lần 2, từ cuối tháng 7, thành phố Đà Nẵng, địa phương được xem là tâm dịch, đã quyết liệt áp dụng lệnh cách ly xã hội.

Ngày 5/9, khác với khung cảnh vắng lặng trong những ngày thực hiện cách ly để phòng chống dịch, các tuyến đường ở trung tâm thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Sau một thời gian tạm ngừng hoạt động, các cơ sở kinh doanh ăn uống đã mở cửa phục vụ khách mang đi, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch ở trạng thái mới. Người dân vui mừng, phấn khởi khi dịch bệnh từng bước được kiểm soát.

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách nhưng không chủ quan với dịch bệnh - Ảnh 1.

Tiệm bán đồ ăn không bán phục vụ tại chỗ. (Ảnh: Dân trí)

Sau gần 1 tuần không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, các công trình xây dựng trọng điểm đã khởi động trở lại, cơ sở lưu trú bắt đầu đón khách, công việc được nối lại. Thành phố Đà Nẵng bắt đầu chuyển sang trạng thái phòng dịch chủ động theo Chỉ thị 19. Tuy nhiên, cũng đã xuất hiện dấu hiệu chủ quan khi số lượng người dân ra đường tăng đột biến, không ít người quên đeo khẩu trang khi ra đường. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ tái phát dịch bệnh nếu thành phố không duy trì mạnh mẽ các giải pháp quyết liệt.

Cùng với các biện pháp nới lỏng giãn cách, thành phố Đà Nẵng đang nghiên cứu và sẽ sớm ban hành kế hoạch sống chung với dịch bệnh lâu dài. Đây chính là điều căn bản để đảm bảo các hoạt động kinh tế - xã hội tiến tới bình thường và ổn định, hạn chế thiệt hại do COVID-19 gây ra.

Đà Nẵng ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội Đà Nẵng ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội

VTV.vn - Ngày 5/9, Đà Nẵng đã chính thức áp dụng các biện pháp nới lỏng phòng chống dịch COVID-19 mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước