Đà Nẵng: Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TTXVN-Thứ hai, ngày 26/09/2022 06:00 GMT+7

Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống bão Noru tại Âu thuyền cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà.

VTV.vn - Đây là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn trong buổi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống bão NORU ngày 25/9.

Kiểm tra tại Âu thuyền cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà), Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng khẩn trương có thông báo nghiêm cấm các tàu thuyền ra khơi và kêu gọi các chủ tàu đang hành nghề tại vùng ảnh hưởng của bão NORU đưa tàu về nơi neo đậu an toàn. Đồng thời, yêu cầu các lực lượng chức năng phải có trách nhiệm nhắc nhở chủ tàu thuyền neo đậu tránh va đập, khẩn trương lên bờ; bố trí lực lượng thường trực phòng cháy, chữa cháy khi neo đậu tàu thuyền tránh trú bão tại Âu thuyền Thọ Quang và Vịnh Mân Quang (quận Sơn Trà), không để xảy ra tai nạn, cháy nổ.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Âu thuyền cảng cá Thọ Quang, sáng 25/9, tàu cá các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định đã về cập bến, neo đậu tại Âu thuyền với hơn 696 tàu và hàng vạn lao động.

Kiểm tra công tác di dời dân tại khu dân cư quận Sơn Trà và Liên Chiểu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn lưu ý các địa phương khẩn trương có phương án sơ tán người dân, nhất là tại các khu vực trũng, thấp, vùng ven biển, ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, nhà cửa không kiên cố…; phối hợp với các lực lượng quân đội, công an hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cửa, sơ tán đến nơi an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước