Đà Nẵng - Thành phố đáng đến và đáng sống

Bích Vân, Ngọc Bích, Đình Quốc-Thứ hai, ngày 27/06/2022 21:03 GMT+7

VTV.vn - Đây là mục tiêu phát triển đến năm 2030 của Đà Nẵng để thu hút những nhân lực có tri thức, kỹ năng và tiềm lực tài chính đến định cư, đầu tư kinh doanh.

Đây cũng là nội dung chính của hội thảo "Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống" diễn ra ngày 27/6 tại Đà Nẵng.

Một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh theo bình chọn của Forbes, Bà Nà tiên cảnh với khí hậu mát mẻ, những cây cầu nổi tiếng kết nối 2 di sản thế giới Huế và Hội An… từ nhiều năm nay, Đà Nẵng luôn lọt danh sách những điểm đến hấp nhất châu Á. Sau 2 năm dịch bệnh, Đà Nẵng cần nhanh chóng trở lại trên đường đua hút khách du lịch.

Đà Nẵng - Thành phố đáng đến và đáng sống - Ảnh 1.

Đà Nẵng còn được bình chọn thành phố đáng sống với 5 không, 3 có; 4 an, con người thân thiện, an ninh trật tự tốt, hạ tầng đồng bộ. Tuy nhiên, tại hội thảo, các chuyên gia thẳng thắn nhìn nhận, Đà Nẵng cần tạo điểm nhấn thu hút thêm nhiều nhân lực có kỹ năng trình độ cao tới lập nghiệp.

Theo định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, vì thế cần tạo thương hiệu riêng thành phố với cảnh quan thiên nhiên song hành với những công trình hiện đại và tầm cỡ.

Tháng 3/2022, thành phố Đà Nẵng đã có Tờ trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù để hình thành và xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế Đà Nẵng, tạo đột phá cho hoạt động tài chính, du lịch dịch vụ, từ đó, trở thành điểm đến thu hút đầu tư như Singapore hay Dubai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước