Đà Nẵng vận động người dân vào các điểm sơ tán an toàn

Văn Đức, Diệu Quỳnh, Văn Phát-Thứ ba, ngày 27/09/2022 17:43 GMT+7

VTV.vn - Các địa phương vùng ven biển, vùng có nguy cơ ngập lụt tại TP Đà Nẵng đã tích cực vận động người dân đến các điểm trú tránh an toàn.

Ngoài hình thức di dời tại chỗ trong khu dân cư có nhà cửa kiên cố, Đà Nẵng đã thực hiện di dời hàng chục ngàn dân vào các khu sơ tán tập trung. Riêng tại quận Sơn Trà, chính quyền đã bố trí 31 điểm sơ tán là các nhà văn hóa, công sở, khách sạn với sức chứa hơn 15.000 người. Đoàn thanh niên, phụ nữ, dân quân và một số lực lượng khác luôn túc trực sẵn sàng hỗ trợ cho người dân sơ tán.

"Qua theo dõi được biết đây là cơn bão rất lớn nên tôi tới đây để được an toàn đảm bảo tính mạng", anh Phạm Văn Trung, người dân TP Đà Nẵng cho biết.

Chị Hoàng Thị Tuyết Mai chia sẻ: "Ở đây khang trang, sạch sẽ và an toàn, chính quyền lo đầy đủ từ mì tôm nước uống đến sữa cho em bé".

Đà Nẵng vận động người dân vào các điểm sơ tán an toàn - Ảnh 1.

Nếu như đại bộ phận nhân dân tự nguyện tuân thủ các chỉ dẫn, khuyến cáo của chính quyền thì thì vẫn còn số ít người cố tình chây ì, bám trụ lại nhà hoặc trên các phương tiện tàu thuyền. Qua kiểm tra khẩn cấp vào chiều 27/9 tại Âu thuyền Thọ Quang, lượng chức năng đã phát hiện nhiều thuyền viên còn nấn ná trên các tàu nhỏ, buộc lực lượng chức năng phải cưỡng chế lên bờ.

Ông Lê Từ Hòa, Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng cho biết: "Hiện nay, chúng tôi đang tích cực vận động người dân vào các điểm sơ tán. Đến khoảng 18h các hộ dân khu vực không an toàn vẫn chưa chịu vào thì chúng tôi sẽ áp dụng cưỡng chế. Về hậu cần, lương thực thực phẩm như mì tôm, nước uống và mọi thứ cần thiết chúng tôi đã chuẩn bị sẵn".

Theo lệnh của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, tất cả mọi công tác chuẩn bị đều phải kết thúc hoàn tất trước 18h hôm nay, trừ một số hoạt động bắt buộc cần thiết với mục tiêu cao nhất là hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa bão số 4 gây ra.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước