Đa số người dân đồng ý thành lập Thành phố Thủ Đức

Thế Hà-Thứ hai, ngày 05/10/2020 18:46 GMT+7

VTV.vn - Có 82 - 98% cử tri các quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức (TP.HCM) đồng ý phương án sáp nhập 3 quận thành thành phố mới Thủ Đức.

Cuối tuần qua, thông tin được người dân TP.HCM đặc biệt quan tâm đó là việc hàng trăm nghìn cử tri ở 3 quận đã cùng bỏ phiếu cho ý kiến về việc thành lập thành phố mới - Thành phố Thủ Đức.

Đa phần người dân đồng ý nhập 3 quận thành thành phố mới Thủ Đức. Theo kết quả được các quận công bố, con số đồng tình của cử tri quận 2, quận 9 và Thủ Đức chiếm từ 82% - 97%.

Việc tổ chức lấy ý kiến cử tri một lần nữa cho thấy quyết tâm của lãnh đạo TP.HCM trong việc thực hiện chủ trương này với những mong muốn đầy tham vọng cho thành phố mới.

Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết: "Những giá trị mới nhất, ứng dụng khoa học công nghệ mới nhất sẽ được áp dụng để tạo ra cuộc sống tốt, một mô hình kiểu mẫu".

Sau khi có hơn 50% cử tri tán thành, TP.HCM sẽ tổ chức họp và lấy ý kiến Hội đồng nhân dân các cấp. Từ đó, sẽ chính thức trình đề án thành lập thành phố Thủ Đức lên Bộ Nội Vụ trước ngày 25/10.

Thủ Đức - thành phố trong lòng thành phố: Mô hình mới chưa có tiền lệ Thủ Đức - thành phố trong lòng thành phố: Mô hình mới chưa có tiền lệ

VTV.vn - Đề án thành lập thành phố Thủ Đức trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức được khởi động, tiến tới hiện thực hóa giấc mơ ấp ủ gần 20 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước