Đặc sắc Lễ hội hoa ban 2016

Ngọc Phương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 14/03/2016 06:09 GMT+7

VTV.vn - Tối 13/3, tại Điện Biên đã diễn ra Lễ hội hoa ban 2016 và Lễ công bố Quy hoạch phát triển tổng thể Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự buổi lễ và biểu dương những nỗ lực, thành tựu tỉnh Điện Biên đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh tỉnh Điện Biên cần tiếp tục phát huy nội lực đẩy nhanh công cuộc xóa đói giảm nghèo; chú trọng phát huy tiềm năng, thế mạnh, đặc biệt là tiềm năng thế mạnh về du lịch. Khu du lịch quốc gia Pá Khoang sẽ mang đặc trưng văn hóa vùng Tây Bắc gắn liền với các giá trị của Di tích quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ, Hồ Pá Khoang và Rừng văn hóa - lịch sử Mường Phăng. Đây cũng là những nỗ lực và mong muốn mà chính quyền và người dân Điện Biên khi xây dựng một khu du lịch tầm cỡ quốc gia.

Cũng tại Lễ hội hoa ban 2016, hàng trăm người dân đã tham gia vào các hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống như Triển lãm ảnh, sản phẩm, quà tặng du lịch, thi và giới thiệu ẩm thực "Hương sắc Điện Biên" hay trình diễn múa truyền thống tạo không khí vui tươi cho người dân.

Lễ hội hoa ban là hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên nhằm tôn vinh, bảo tồn di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên; đồng thời giới thiệu tôn vinh hình tượng hoa ban - một biểu trưng cho mảnh đất và con người Tây Bắc. Phấn đấu đến năm 2030, khu du lịch quốc gia Điện Biên sẽ đón khoảng 1,5 triệu lượt khách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước