Đại hội Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam lần thứ VI

Minh Trang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/06/2015 16:57 GMT+7

VTV.vn - Trong hai ngày 26/6 - 27/6, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam lần thứ VI.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận đóng góp của Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam trong đời sống văn hóa, chính trị của đất nước. Chia sẻ với quá trình lao động nghệ thuật gian khổ, khắc nghiệt của các nghệ sĩ múa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực bảo tồn và phát huy di sản múa dân gian của Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa để Hội hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam với cơ cấu gần 800 hội viên trên cả nước đã hoạt động tích cực, thúc đẩy sự phát triển của nền nghệ thuật múa Việt Nam. Trong sáng tác, Hội luôn tập trung khai thác các mảng đề tài lớn như chiến tranh Cách mạng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đề tài biển đảo và các vấn đề cuộc sống đương đại với nhiều tác phẩm có chất lượng cao.

Đại hội cũng chỉ ra những thiếu sót cần khắc phục trong nhiệm kỳ VI như: quan tâm, định hướng đúng mức việc sáng tạo của một bộ phận đội ngũ biên đạo trẻ, tình trạng lặp lại, múa minh họa vẫn còn tồn tại, công tác lý luận, phê bình múa còn hạn chế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước