Đại lễ Phật đản năm 2015 được tổ chức long trọng tại Ninh Bình

Bích Vân - Thanh Hoàng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 31/05/2015 22:44 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Sáng 31/5, tại chùa Bái Đính, TƯ Giáo hội Phật giáo VN, Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2259 - Dương lịch 2015).

Thông điệp Phật đản Phật lịch 2559 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhấn mạnh, ngày Phật đản năm nay trùng với ngày Quốc tế thiếu nhi, Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các cấp Giáo hội tại các địa phương cần tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động hướng tới thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là tạo ra các không gian văn hóa lành mạnh cho thiếu nhi dịp Hè.

Dịp Đại lễ Phật đản năm nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình cũng đã trao 450 suất quà từ thiện với tổng giá trị 450 triệu đồng dành cho hơn 400 em học sinh nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt trong năm qua ở cả 3 tỉnh là Ninh Bình, Nam Định và Hà Nam. Ngoài ra, còn có các hoạt động khác như khóa tu "Một ngày an lạc nơi cửa thiền"; Nghi lễ phóng sinh cầu nguyện quốc thái dân an; Công bố Quỹ hỗ trợ nạn nhân động đất Nepal.

Cũng trong sáng nay, nghi thức Tắm Phật đã tổ chức tại Trung tâm hội nghị Vesak, chùa Bái Đính với sự tham dự của hàng ngàn tín đồ Phật tử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước