Đăk Lăk: Yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm các dự án nông lâm nghiệp

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/12/2015 17:58 GMT+7

VTV.vn -UBND tỉnh Đăk Lăk vừa có công văn gửi các Sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố về kiểm tra, xử lý vi phạm với các dự án phát triển nông lâm nghiệp.

Theo đó, Sở Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn tỉnh Đăk Lăk phải kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân lợi dụng việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư để phá rừng trái pháp luật, không thực hiện tốt việc quản lý, bảo vệ rừng dẫn đến mất rừng; phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của chủ rừng, tập thể, cá nhân có liên quan.

Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra việc sử dụng đất và tiến độ sử dụng đất của các dự án nông lâm nghiệp, qua đó tham mưu cho UBND tỉnh xử lý kịp thời sai phạm tại các dự án.

Đến nay, tỉnh Đăk Lăk đã cấp phép cho 74 dự án nông lâm nghiệp trong đó có 35 dự án trồng rừng và quản lý, bảo vệ rừng. Tuy nhiên, tại một số địa phương như Ea Súp, Ea H'leo có nhiều dự án đã để xảy ra tình trạng mất rừng, xâm lấn rừng hết sức phức tạp trong thời gian qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước