Sở Y tế Đăk Lăk kiến nghị khắc phục việc 14 bệnh viện nợ lương

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/12/2015 14:38 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế tỉnh Đăk Lăk có văn bản gửi Sở Tài chính đề nghị trình UBND tỉnh xem xét và giải quyết việc 14 bệnh viện đang thiếu tiền lương của cán bộ, công nhân viên.

Sở Y tế tỉnh Đăk Lăk đề nghị Sở Tài chính có kế hoạch "bổ sung kinh phí chi lương, phụ cấp và các khoản đóng góp do nguồn cải cách tiền lương năm 2015 không đạt" và đã được Sở Tài chính đồng ý tham mưu để Ủy ban Nhân dân tỉnh Đăk Lăk ra quyết định chi. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Sở Y tế vẫn chưa nhận được phản hồi từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Đăk Lăk về vấn đề này.

Trước đây, tiền lương được ngân sách chi trả hoàn toàn cho các đơn vị y tế nhưng những năm gần đây do thu ngân sách của địa phương gặp khó khăn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đăk Lăk đã yêu cầu các bệnh viện sử dụng 35% quỹ cải cách tiền lương để chi lương. Tuy nhiên, do thiếu hụt nguồn thu nên đã xảy ra tình trạng 14 bệnh viện tại tỉnh Đăk Lăk nợ lương người lao động 3,1 tỷ đồng.

14 bệnh viện Đăk Lăk nợ lương do thiếu nguồn thu 14 bệnh viện Đăk Lăk nợ lương do thiếu nguồn thu

VTV.vn - Theo Sở Y tế Đăk Lăk, có 14 bệnh viện đang chậm lương của bác sĩ, cán bộ, công nhân viên. Nguyên nhân là do nguồn thu của các bệnh viện hụt quá lớn so với dự toán ban đầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI