Đảm bảo an ninh an toàn tổng kho xăng dầu lớn miền Nam

Nguyễn Điền-Thứ hai, ngày 25/01/2021 18:51 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/1, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH PC07 - Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát Tổng kho xăng dầu Nhà Bè.

Với lợi thế trong việc phục vụ cho công tác nhập xuất xăng dầu bằng đường thủy, có thể cập bến các loại tàu có trọng tải lớn từ 40.000 tấn, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè lại là nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ bởi tổng kho luôn có lượng hàng hóa tồn chứa trong kho rất lớn, có thời điểm lên đến trên 800.000 tấn.

Ông Trịnh Đình Điện, Phó Giám đốc Tổng kho xăng dầu Nhà Bè cho biết: "Trước đại hội Đảng và trước Tết Nguyên đán, tổng kho đã có kế hoạch triển khai cho các đơn vị trên địa bàn, cán bộ công nhân viên và các đơn vị phối họp. Triển khai tấc cả các công tác phối hợp an toàn, tổng kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện, thay thế, sửa chữa kịp thời các hư hỏng nếu có".

Trước đó, các khu vực trọng điểm như kho hóa chất thuộc Tân Cảng Sài Gòn, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cũng được lực lượng chức năng tổng kiểm tra, rà soát, xử lý sai phạm. Tới đây, TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục kiểm tra tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu trọng yếu nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong Đại hội Đảng toàn quốc cũng như giúp người dân an tâm đó Tết.

TP Hồ Chí Minh tổng kiểm tra phòng chống cháy nổ các khu vực trọng yếu dịp cập Tết TP Hồ Chí Minh tổng kiểm tra phòng chống cháy nổ các khu vực trọng yếu dịp cập Tết

VTV.vn - Công an TP Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch tổng kiểm tra phòng chống cháy nổ cho các đơn vị cơ sở, khu vực trọng yếu dịp cập Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước