Kiểm tra đột xuất phòng chống cháy nổ tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Nguyễn Điền-Thứ ba, ngày 19/01/2021 11:47 GMT+7

VTV.vn - Sáng 19/1, Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN, Công an TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra đột xuất công tác phòng cháy chữa cháy tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã tiến hành kiểm tra lối thoát nạn, đường thoát nạn, nguồn nhiệt, nguồn điện, các khu thương mại tập trung đông người, kho chứa, một số khu vực có tính chất đặc thù cần kiểm tra cũng như hướng dẫn về quy trình phòng cháy chữa cháy tại cơ sở.

Phòng PC07 đã kết hợp cùng với Ban Giám đốc Cảng vụ, lực lượng an ninh, trung tâm điều hành cùng các đơn vị liên quan kiểm tra hơn 20 điểm quan trọng tại cảng này. Máy tầm nhiệt và nhiều công cụ chuyên dụng được sử dụng để kiểm tra nguy cơ cháy nổ.

Hệ thống phòng cháy được Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trang bị như xe chữa cháy, bình chữa cháy, bình dưỡng khí, quần áo cách nhiệt và nhiều trang bị khác được PC07 kiểm tra cẩn thận, quy trình chữa cháy, cách sử dụng các trang thiết bị cũng được hướng dẫn cho lực lượng cơ sở.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, từ đầu năm đến nay, tại đây đã xảy ra 2 vụ cháy tuy nhiên đã được xử lý kịp thời.

Phòng chống cháy nổ dịp Tết Nguyên đán: Quan trọng vẫn là ý thức Phòng chống cháy nổ dịp Tết Nguyên đán: Quan trọng vẫn là ý thức

VTV.vn - Theo Đại tá Huỳnh Quang Tâm, trong thời gian sắp tới, lực lượng PCCC&CNCH tại các địa phương sẽ đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước