Đảm bảo an ninh, ATGT trong dịp lễ hội chùa Hương

Thanh Minh, Lô Dũng, Văn Công, Tiến Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 09:51 GMT+7

VTV.vn - Ban tổ chức lễ hội chùa Hương đã áp dụng nhiều biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự , ATGT cho cư dân và du khách trong mùa lễ hội năm 2016.

Lễ hội chùa Hương diễn ra liên tục trong 3 tháng, là lễ hội dài nhất ở nước ta. Để đảm bảo an toàn cho du khách thập phương tới trẩy hội chùa Hương, Ban tổ chức đã có những phương án để đảm bảo cho du khách về trẩy hội được an toàn, thuận tiện nhất. Được biết, đã có gần 4.000 chiếc xuồng được huy động để phục vụ việc đi lại của bà con cư dân và du khách. Bên cạnh đó, công tác an ninh cũng được đặt lên hàng đầu.

Ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội, Trưởng ban tổ chức lễ hội chùa Hương - cho biết: “Lãnh đạo địa phương đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân không đi mời khách từ xa; giao cho công an huyện Mỹ Đức phối hợp với công an các huyện Ứng Hòa, Thanh Oai, Hà Đông và một số quận huyện khác của Hà Nội để giải quyết vấn nạn cò mồi chèo kéo khách. Năm 2016, cơ quan quản lý địa phương đã thành lập đoàn kiểm liên ngành, thường xuyên đi tuần lưu trên suối và thông tin về giá vé thắng cảnh, vé đò cho du khách. Do đó, sẽ không còn tình trạng ép giá, ép khách như những năm trước”.

Năm nay, gần đến mùa lễ hội, thời tiết diễn biến phức tạp nên mực nước ở suối Yến dâng cao. Để đảm bảo an toàn cho du khách và các phương tiện hoạt động, Ban tổ chức lễ hội chùa Hương 2016 đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Mỹ Đức chủ động rút bớt nước dòng suối Yến, trang bị phao cứu sinh, dụng cụ nổi phục vụ cứu hộ trên các thuyền và dọc hai bên bờ suối Yến.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước