Đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/06/2020 09:56 GMT+7

VTV.vn - An ninh trật tự ở địa bàn giáp ranh luôn là vấn đề trăn trở của các ban, ngành, địa phương.

Có một thực trạng là những vi phạm về an ninh trật tự ở các khu vực giáp ranh thường rất khó xử lý. Ví dụ tàu khai thác cát trái phép trên sông, nếu vi phạm ở địa phương này mà bị truy đuổi, tàu chạy sang địa phương khác, lực lượng chức năng địa phương kia không thể tiếp tục đuổi bắt.

Để khắc phục tình trạng trên, hôm 16/6, Công an huyện Gia Lâm đã tổ chức ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh với nhiều địa phương lân cận. Đây được xem là giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông khu vực cửa ngõ phía đông của Thủ đô.

Đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh - Ảnh 1.

Những sai phạm như lấn chiếm hành lang giao thông vẫn luôn tồn tại dai dẳng do nằm trong khu vực giáp ranh của các địa phương

Tham gia ký kết quy chế lần này có 8 đơn vị gồm công an thuộc các quận huyện giáp ranh của 3 tỉnh, thành là Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh. Việc đưa ra quy chế phối hợp không chỉ xóa bỏ rào cản về địa bàn trong thực thi nhiệm vụ mà các lực lượng còn có điều kiện trao đổi thông tin, từ đó chủ động xử lý các vụ việc gây mất an ninh trật tự.

Huyện Gia Lâm là khu vực cửa ngõ phía đông Hà Nội có nhiều tuyến giao thông huyết mạch và tập chung nhiều cụm công nghiệp. Những sai phạm như lấn chiếm hành lang giao thông vẫn luôn tồn tại dai dẳng do nằm trong khu vực giáp ranh của các địa phương.

Đây là một trong những lý do khiến tình hình an ninh trật tự còn nhiều phức tạp và khó xử lý. Trong 6 tháng đầu năm nay, ngoài việc các vụ phạm pháp hình sự tăng cũng xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông khiến 9 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước