Không chủ quan trong phòng dịch ở khu vực giáp ranh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 17/04/2020 07:22 GMT+7

VTV.vn - Gần 20.000 dân ở KĐT Ecopark thuộc địa phận Hưng Yên là nhóm có nguy cơ thấp nhưng đây lại là nơi sinh sống chủ yếu của nhiều người đang làm việc trong nội thành Hà Nội.

Được sự cho phép của BQL khu đô thị Ecopark, những tiệm ăn hay những tiệm cà phê quy mô nhỏ bắt đầu được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, theo quy định, đối tượng phục vụ chỉ là cư dân khu đô thị. Số lượng phục vụ không quá 10 người một lúc. Do vậy việc kiểm tra thẻ cư dân của mỗi vị khách đến đây là yêu cầu bắt buộc.

Dù đã qua thời hạn phải thực hiện giãn cách xã hội nhưng các trung tâm thể thao, rạp chiếu phim vẫn chưa được phép hoạt động trở lại. Tại các tòa chung cư, các buồng khử khuẩn vẫn duy trì hoạt động. Mỗi cư dân ra vào tòa nhà đều phải kiểm tra sức khỏe rất nghiêm ngặt.

Các dự án xây dựng tại khu đô thị này cũng bắt đầu hoạt động trở lại. Tuy nhiên, BQL khu đô thị cho biết, trước mắt vẫn chỉ ưu tiên cho thi công trở lại các hạng mục ngoài trời có không gian thoáng mát để quá trình thi công vẫn đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

UBND huyện Văn Giang cũng cho biết, để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, trước mắt các tuyến xe bus từ Ecopark đi Hà Nội và ngược lại vẫn phải tạm dừng hoạt động.

Cùng với các chốt kiểm soát ở mỗi tòa chung cư và các chốt kiểm soát ở lối vào các phân khu, các chốt kiểm soát ở 6 cổng chính vào khu đô thị cũng sẽ được duy trì hoạt động 24/24 giờ đến khi hết dịch. UBND huyện Văn Giang và BQL khu đô thị Ecopark xác định công tác phòng chống dịch ở đây không chỉ là nhằm bảo vệ sức khỏe cho cư dân khu đô thị mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh lây lan qua một vùng giáp danh với Thủ đô Hà Nội ra các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước