Đảm bảo an toàn, nhu yếu phẩm cho du khách mắc kẹt ở Cô Tô

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 29/07/2015 09:29 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn du khách đang mắc kẹt tại đảo Cô Tô đã phải ở lại khách sạn, nhà trọ chờ đợi những tín hiệu tốt hơn từ thời tiết.

Anh Đồng Xuân Khanh - khách du lịch đang ở đảo Cô Tô, Quảng Ninh - cho biết: “Thời tiết lúc này vẫn còn mưa, thay vì mưa rả rích thì tập trung mưa rất to theo từng đợt. Chúng tôi nghe những người dân ở đây nói, theo kinh nghiệm thì thời tiết thế này sẽ vẫn không thay đổi trong vài ngày tới, đến khi có gió đổi chiều”.

Anh Khanh đã bị kẹt lại đảo Cô Tô từ ngày 26/7, đến hôm nay là bước sáng ngày thứ 3. Anh cũng như những du khách khác vẫn đợi tình hình thời tiết khá hơn để tàu thuyền có thể ra đảo, đưa mọi người trở về. Tuy nhiên, mưa tiếp tục thế này, họ không biết đến khi nào lệnh cấm biển mới được dỡ bỏ.

Theo quan sát, lượng khách ở trên đảo vẫn còn khá đông, đa số ở trong các nhà nghỉ, đợi mưa tạnh. Tình hình khan hiếm thực phẩm vẫn chưa xảy ra. Các cửa hàng tạp hóa vẫn mở; chỉ có rau xanh từ ngày hôm qua ít hơn. Những ngày đầu, đồ ăn có tăng giá. Sau đó, chính quyền cũng tìm cách bình ổn, đến nay, đồ ăn du khách chúng tôi được giảm 40%, nhà nghỉ cũng được giảm 50%. Điện và sóng viễn thông vẫn duy trì, dù có hơi kém so với ngày thường một chút. Vì vậy, mọi người đang mắc kẹt tại đảo cũng không quá lo lắng.

Như vậy, trước mắt, du khách tại đảo Cô Tô vẫn được đảm bảo các nhu yếu phẩm và an toàn. Tuy nhiên, nếu trong những ngày tới mưa tiếp tục lớn và kéo dài thì việc thiếu lương thực, nhất là mặt hàng tươi sống và rau xanh tại Cô Tô có thể sẽ xảy ra do tàu thuyền không tiếp tế ra đảo được, cũng như việc bị kẹt lại cả tuần cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của những du khách kẹt lại trên đảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước