Đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 khi vận động người dân đi bầu cử

Thế Hà-Thứ hai, ngày 17/05/2021 19:41 GMT+7

VTV.vn - Ngày hội bầu cử toàn dân đang đến gần, các địa phương tại TP Hồ Chí Minh đang tất bật công tác chuẩn bị.

Quá trình này gặp không ít khó khăn do phải đồng thời đảm bảo phòng chống đại dịch COVID-19. TP Hồ Chí Minh là nơi đông dân nhất cả nước, lại có nhiều khu vực đặc thù, như nhóm các trường Đại học, nhóm các khu, cụm công nghiệp rất đông công nhân, hay các khu vực nhà trọ tập trung đông người nhập cư. Tất cả những điều này là thách thức không nhỏ trong công tác vận động bầu cử năm nay.

Đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 khi vận động người dân đi bầu cử  - Ảnh 1.

Việc đeo khẩu trang, ngồi giãn cách không làm giảm sức nóng của các buổi mạn đàm

17h, các đoàn viên thanh niên tất bật chuẩn bị cho một buổi vận động bầu cử. Đối tượng là công nhân thuê trọ nên không những phải tổ chức sau giờ hành chính, địa điểm cũng phải đến tận từng ngõ hẻm để mọi người đều có thể tham gia.

Với các khu vực đặc thù như khu công nghệ cao, khu tập trung các trường Đại học, nhiều điểm cầu tiếp xúc cử tri trực tuyến đã được tổ chức, vừa hạn chế tập trung đông người, vừa đảm bảo hiệu quả tuyên truyền rộng hơn.

Tại các khu dân cư, công tác vận động bầu cử được chia nhỏ xuống từng khu phố. Mỗi buổi chỉ khoảng 30 người tham dự, đặc biệt lưu ý công tác phòng chống dịch. Việc đeo khẩu trang, ngồi giãn cách không làm giảm sức nóng của các buổi mạn đàm.

Một số địa phương tổ chức vận động bầu cử trực tuyến Một số địa phương tổ chức vận động bầu cử trực tuyến

VTV.vn - Tỉnh Phú Thọ, TP. Đà Nẵng đã quyết định tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tổ chức theo hình thức trực tuyến để các ứng cử viên vận động bầu cử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước