Vận động bầu cử trực tuyến đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/05/2021 21:01 GMT+7

VTV.vn - Vận động tranh cử bằng hình thức này đảm bảo an toàn cho nhân dân và các ứng viên nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, tiến độ vận động bầu cử theo quy định của pháp luật.

Để đảm bảo thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong bối cảnh dịch COVID-19, các cơ quan chức năng và nhiều địa phương đã chủ động thích ứng để có hình thức tổ chức cho các ứng viên thực hiện công tác vận động bầu cử phù hợp.

Vận động bầu cử trực tuyến đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tại điểm cầu trực tuyến Xã Ký Phú, huyện miền núi Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, hơn 80 người dân đến dự cuộc tiếp xúc cử tri, vận động được kiểm tra y tế, đảm bảo yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách.

Cách đó 40 km, tại trụ sở Tỉnh ủy, các ứng viên Đại biểu Quốc hội trình bày chương trình hành động. Nội dung được truyền trực tiếp xuống 6 huyện, thị và 40 xã.

Sắp tới, Ủy ban Bầu cử Thái nguyên cũng dự kiến sẽ tổ chức rộng rãi hình thức vận động trực tuyến cho ứng viên Hội đồng nhân dân các cấp.

Hiện nhiều địa phương trong cả nước đã chủ động, linh hoạt trong tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử và đang áp dụng hiệu quả hình thức tiếp xúc trực tuyến, phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Với sự vào cuộc quyết liệt, chủ động và linh hoạt từ trung ương đến địa phương, quá trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra hiệu quả, an toàn, hướng đến thành công chung của Ngày hội toàn dân 23/5

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước