Đảm bảo an toàn phòng dịch ở hệ thống siêu thị tại Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/08/2021 09:03 GMT+7

VTV.vn - Một số siêu thị Vinmart và cửa hàng Vinmart+ đang phải đóng cửa vì liên quan đến chùm ca nhiễm COVID-19 từ một nhà phân phối là Công ty Thanh Nga.

Alo Chào buổi sáng đã nhận được phản ánh về lo ngại nguy cơ lây nhiễm. Tuy nhiên, hiện nay việc rà soát, truy vết cùng các biện pháp phòng dịch phù hợp đang được thực hiện.

Công ty TNHN cung cấp thực phẩm Thanh Nga hiện đang cung ứng thịt bò cho hàng chục cửa hàng tiện lợi và siêu thị lớn ở Hà Nội. Vì vậy, ngay khi tin phát hiện một chùm ca nhiễm COVID-19 tại đây, nhiều người dân lo lắng vì đã từng mua đồ trong các cửa hàng này.

Trao đổi với phóng viên, đại diện vận hành Vinmart miền Bắc cho biết, từ chiều tối 1/8, hệ thống siêu thị vẫn đang làm việc khẩn trương với cơ quan y tế để trích xuất camera, rà soát khách hàng đã đến các cửa hàng, tiến hành các biện pháp đảm bảo an toàn.

Đảm bảo an toàn phòng dịch ở hệ thống siêu thị tại Hà Nội - Ảnh 1.

Bên trong siêu thị Vinmart

Vinmart là chuỗi cung ứng thực phẩm và sản phẩm thiết yếu của nhiều người dân Hà Nội. Trung bình 1 ngày, 1 siêu thị Vinmart ở Hà Nội có từ 1.300 - 1.500 khách hàng ra vào mua sắm.

Các cửa hàng trong danh sách liên quan đến công ty Thanh Nga hiện đã đóng cửa.

Về lo lắng của người dân về mức độ lây lan từ chùm ca bệnh này, trao đổi với phóng viên Alo Chào buổi sáng, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết việc khoanh vùng, rà soát đang được khẩn trương thực hiện.

Các cơ quan ty tế Hà Nội khuyến cáo người dân kịp thời cung cấp thông tin phục vụ cho truy vết. Các cơ quan chức năng sẽ dựa vào thông tin khai báo y tế và camera giám sát tại các cửa hàng, siêu thị, không bỏ lọt các trường hợp có tiếp xúc với các F0, F1…

Công ty sở hữu VinMart/VinMart+ cũng khẳng định, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị, cửa hàng có tiếp xúc F0 của nhà cung cấp Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm rất lớn là thông tin không chính xác.

Theo nhận định của Sở Công Thương Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố vẫn bảo đảm cung ứng hàng hóa. Sở đã có văn bản hướng dẫn các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm triển khai các giải pháp phong tỏa, xử lý khi gặp tình huống phải tạm đóng cửa do có ca lây nhiễm COVID-19, nhanh chóng bảo đảm an toàn để có thể hoạt động sớm trở lại. Chính quyền các địa phương tổ chức phân luồng, bố trí để người dân có nơi mua thực phẩm thiết yếu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước