Tạm dừng hoạt động hoặc đóng cửa một số siêu thị và cửa hàng VinMart, VinMart+ có liên quan dịch tễ đến các F0

Khuất Minh, Duy Công, Tài Dũng-Thứ hai, ngày 02/08/2021 19:43 GMT+7

VTV.vn - Theo CDC Hà Nội, 20 siêu thị Vinmart và 17 cửa hàng Vinmart+ phải tạm đóng cửa hoặc dừng hoạt động vì có FO của Công ty Thực phẩm Thanh Nga từng đến.

Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị, cửa hàng của VinCommerce tại Hà Nội và Hưng Yên.

Trong đêm 1/8, VinCommerce đã yêu cầu nhân viên toàn hệ thống tại khu vực Hà Nội khai báo y tế.

Các trường hợp có tiếp xúc với các F0 theo thông báo của CDC Hà Nội được yêu cầu tự cách ly lập tức và các cửa hàng cũng tạm ngừng hoạt động để rà soát người tiếp xúc với F0 và chỉ được mở cửa trở lại khi được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Tạm dừng hoạt động hoặc đóng cửa một số siêu thị và cửa hàng VinMart, VinMart+ có liên quan dịch tễ đến các F0 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: VOV

Ông Khúc Tiến Hà - Giám đốc Vận hành VinMart Miền Bắc cho biết: "Chúng tôi đã ngay lập tức phối hợp cơ quan y tế địa phương tiến hành truy vết các F, cách ly y tế theo quy định, phun khử khuẩn cửa hàng, siêu thị và tạm đóng cửa cửa hàng, siêu thị để cách ly các F liên quan, thay thế nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng, cán bộ nhân viên.

Trong thời gian các siêu thị, cửa hàng nêu trên tạm dừng, các siêu thị cửa hàng còn lại sẽ được tăng công suất phục vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân".

Hiện Vincommerce đang có hệ thống với gần 2.500 siêu thị và cửa hàng VinMart, VinMart+ tại 59 tỉnh thành trên cả nước. Một ngày tại 1 siêu thị Vinmart ở Hà Nội có từ 1.300 -1.500 khách hàng ra vào mua sắm. 2 nhân viên bảo vệ thường xuyên nhắc nhở khách hàng khai báo y tế và rửa tay.

Tại các bến xe, trung tâm thương mại, siêu thị hay một số cửa hàng… được coi là các địa điểm công cộng, công tác phòng dịch đang được siết chặt. Tuy nhiên, việc khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc 5K và rửa tay trước khi tham gia hoặc đến những nơi như thế này không phải người dân nào cũng có ý thức như vậy.

Không chỉ liên tục phải nhắc nhở khách hàng khai báo y tế, các nhân viên cũng thường xuyên nhắc nhở khách hàng rửa tay sát khuẩn.

Đại diện đơn vị này cũng cho biết đang phối hợp cùng CDC để truy vết gắt gao các trường hợp có liên quan qua thông tin khai báo y tế và camera giám sát… tại các cửa hàng, siêu thị để tránh bỏ lọt các trường hợp có tiếp xúc với các F0, F1…

Chiều 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã thông tin cụ thể về 52 địa điểm có F0 là nhân viên giao hàng của Công ty Thanh Nga (địa chỉ 82 ngõ 851 Minh Khai, Thanh Lương) trong thời gian từ 27/7 đến 30/7 như sau:

Screenshot_138

Screenshot_139

Screenshot_140

Theo VOV

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước