Đảm bảo thực phẩm, thuốc men cho người cách ly tại bệnh viện C Đà Nẵng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/07/2020 06:08 GMT+7

Phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng vì ca nghi mắc COVID-19 (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Mặc dù bị phong tỏa nhưng Bệnh viện C Đà Nẵng vẫn đảm bảo đủ nguồn thực phẩm, thuốc men và chương trình khám, điều trị cho người bệnh tại bệnh viện.

Ngay khi phát hiện ca mắc COVID-19 là bệnh nhân số 416, ngày 24/7, Bệnh viện C Đà Nẵng đã phong tỏa để kiểm soát dịch bệnh. Sau khi phong tỏa, bệnh viện đã lên phương án đảm bảo cung ứng đầy đủ thực phẩm và cử một nhóm nhân viên của bệnh viện đưa nhu yếu phẩm của người nhà bệnh nhân gửi.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Bệnh viện C trong thời gian cách ly nghiêm ngặt là phải bảo đảm nguồn thuốc men điều trị, chế độ dinh dưỡng và tinh thần đối với những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi không được ra ngoài.

Bệnh viện C đã thành lập đội phục vụ phối hợp với Khoa Dinh dưỡng trực tiếp sơ chế, nấu thức ăn, phân chia khẩu phần cho bệnh nhân. Bệnh viện đã tổ chức một nhóm nhân viên thực hiện công tác vận chuyển các nhu yếu phẩm cần thiết của người nhà bệnh nhân gửi.

Đảm bảo thực phẩm, thuốc men cho người cách ly tại bệnh viện C Đà Nẵng - Ảnh 1.

Người nhà nhờ bảo vệ mang thức ăn, nhu yếu phẩm vào cho bệnh nhân đang điều trị (Ảnh: Dân trí)

Trong thời gian 14 ngày, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ không làm thủ tục xuất viện cho các bệnh nhân đang điều trị, không tiếp thêm bệnh nhân mới; toàn bộ nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện thời điểm đó đều cách ly theo quy định.

Theo thống kê, hiện có tất cả 961 người liên quan đến bệnh nhân số 416 đã được cách ly trong bệnh viện, trong đó, có gần 500 bệnh nhân đang điều trị, còn lại là người nhà, nhân viên y tế, sinh viên thực tập, nhân viên lao động, bảo vệ.

Bệnh viện C Đà Nẵng là nơi bệnh nhân 416 điều trị trước khi được chuyển về cách ly điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Nam bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện C vào 20/7, được chẩn đoán viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào khoa Nội Hô hấp. Hơn 100 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính với virus SARS-CoV-2.

Phát hiện ca nghi mắc COVID-19, Đà Nẵng khẩn trương phong tỏa bệnh viện Phát hiện ca nghi mắc COVID-19, Đà Nẵng khẩn trương phong tỏa bệnh viện

VTV.vn - Một bệnh nhân nam đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng và có xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước