Dân tự ý phá dỡ tường hộ lan trên QL1A làm lối dẫn vào nhà

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/09/2020 06:56 GMT+7

VTV.vn - Từ năm 2017, chính quyền huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) không làm đường gom khiến nhiều hộ dân tự ý phá dỡ tường hộ lan để làm đường đấu nối trực tiếp vào quốc lộ 1A.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua xã Việt Tiến (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) có khá nhiều hộ dân tự ý tháo dỡ hộ lan để làm lối dẫn vào nhà và hoạt động kinh doanh. Trên thực tế đã có nhiều vụ tai nạn giao thông diễn ra tại những địa điểm đấu nối này. Dù kiến nghị nhiều lần nhưng chính quyền chậm vào cuộc xử lý.

Năm 2017, huyện Thạch Hà đã quy hoạch và bán một số lô đất cho người dân dọc theo tuyến quốc lộ 1A. Tuy nhiên, do ngân sách khó khăn nên địa phương chưa tiến hành xây dựng đường gom. Vì không có lối vào nhà nên các hộ dân đã tự ý phá dỡ hộ lan và đấu nối trực tiếp vào QL1A.

Dân tự ý phá dỡ tường hộ lan trên QL1A làm lối dẫn vào nhà - Ảnh 1.

Người dân phá dỡ hộ lan để đấu nối trực tiếp từ tuyến Quốc lộ 1A vào đất vườn nhà. (Ảnh: TTXVN)

Cũng theo Cục Quản lý đường bộ II, huyện Thạch Hà đã gửi công văn yêu cầu đơn vị xem xét, tạo điều kiện mở tường hộ lan trên tuyến quốc lộ 1A nhằm giúp các hộ dân có lối đi vào nhà. Tuy nhiên, Cục đã đề nghị huyện Thạch Hà báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam để xem xét, xử lý.

Liên quan đến vấn đề này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ GTVT xử lý những vi phạm trên. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị chức năng có phương án bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A

Nguy hiểm đường ven sông không hộ lan ở Nam Định Nguy hiểm đường ven sông không hộ lan ở Nam Định

VTV.vn - Tuyến đường ven sông Tài ở xã Xuân Phú, huyện Xuân Trường, dài khoảng 3km nhưng không có hệ thống an toàn. Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, thậm chí có đã có người thương vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước