Khoảng 300.000 vụ phá thai hàng năm tại Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/09/2020 19:41 GMT+7

VTV.vn - Theo Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em - Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 300.000 ca phá thai được báo cáo.

Mẹ bỏ con dưới nắp cống, mẹ bỏ con ở giữa khe tường nhà; Mẹ bỏ con bên phòng khám sản khoa… Những câu chuyện làm mỗi chúng ta không khỏi day dứt vẫn đều đều xuất hiện trên mặt báo những ngày tháng qua. Có em bị bỏ lại vì gia đình khó khăn nhưng không ít em bị bỏ rơi thậm chí là chưa có cơ hội chào đời vì là kết quả của những cuộc tình dang dở, hay bố mẹ của các em "nhỡ" không phòng tránh thai. Và khi nhìn lại những con số, chúng ta mới cảm thấy rợn người.

Khoảng 300.000 vụ phá thai hàng năm tại Việt Nam - Ảnh 1.

Theo tổ chức Y tế Thế giới WHO, mỗi năm trên thế giới có gần 60 triệu ca phá thai, tập trung nhiều nhất ở châu Á, châu Phi.

Còn tại Việt Nam, theo Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em - Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 300.000 ca phá thai được báo cáo. Còn hàng nghìn các phòng khám được cấp phép thực hiện thủ thuật phá thai và cả những phòng khám thực hiện thủ thuật chui mà không có thống kê cụ thể.

Bao nhiêu vụ phá thai là bấy nhiêu trẻ sơ sinh mất đi sự sống, chưa một lần được nằm nôi nghe tiếng ru của bà của mẹ và rất nhiều những hệ lụy về sức khỏe sinh sản của người mẹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước