Bé gái đẻ non 31 tuần bị bỏ rơi sau ca phá thai đã được về ngôi nhà mới

Diệu Linh-Thứ ba, ngày 15/09/2020 18:14 GMT+7

Trước đó, theo Bác sĩ Thái Bằng Giang - trưởng khoa sơ sinh Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội), cho biết, bé vào viện tối 4/7.

VTV.vn - Chiều 15/9, đại diện UBND phường Điện Biên, CA phường Điện Biên đã có mặt tại BV để làm thủ tục bàn giao cháu bé cho đại diện của 1 trung tâm bảo trợ xã hội Hà Nội.

Sau hơn 2 tháng điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, bé sơ sinh bị bỏ rơi ở tuần thai thứ 31 đã ổn định sức khoẻ, với cân nặng là 3kg. Bé có thể tự thở, tụ ăn không cần can thiệp. 

Ngay trong chiều nay, đại diện UBND phường Điện Biên, công an phường Điện Biên đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để làm thủ tục bàn giao cháu bé cho đại diện của 1 trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn Hà Nội.

Bé gái đẻ non 31 tuần bị bỏ rơi sau ca phá thai đã được về ngôi nhà mới - Ảnh 1.

Trước đó, theo Bác sĩ Thái Bằng Giang - Trưởng khoa sơ sinh Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội), cho biết, bé vào viện tối 4/7.

Bệnh nhi là 1 cháu bé gái, đẻ non 31 tuần, cân nặng là 1,6kg vào khoa với tình trạng tim ngừng thở. Tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, bác sĩ đã nhanh chóng xử trí đặt nội khí quản, cho bé thở máy và tiến hành hồi sức. Khoản 4 tiếng sau, diễn biến bé rất xấu, bác sĩ phải đổi máy thở tốt hơn (thở máy trong 18 ngày), sử dụng kháng sinh trong 5 tuần.

Theo thông tin ban đầu, những người đưa bé đến là những tình nguyện viên chuyên giải cứu các em bé sau ca phá thai to. Đây là bệnh nhi đặc biệt và có diễn biến sức khỏe phức tạp hơn 2 trường hợp em bé bị bỏ rơi dưới khe tường và em bé bị bỏ rơi dưới hố gas mà Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cũng từng tiếp nhận điều trị trước đó.

Bé trai bị bỏ rơi ở khe tường xuất viện vào ngày 9/9 Bé trai bị bỏ rơi ở khe tường xuất viện vào ngày 9/9

VTV.vn - Sau khi ra viện, bé trai bị bỏ rơi ở khe tường tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) sẽ được ông ngoại đưa về chăm sóc, nuôi dưỡng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước